มะนาว หมูชายหาดคาบแบงก์มาให้เจ้าของ เอาไปซื้อเลข ถูกเต็มๆ

มะนาว หมูชายหาดคาบแบงก์มาให้เจ้าของ เอาไปซื้อเลข ถูกเต็มๆ

ชาวประมงระยอง เลี้ยงหมูไว้ที่ชายหาด ตั้งแต่เล็กจนตัวโตชื่อ น้องมะนาว ชอบกินขนมปังและน้ำแข็ง แถมให้โชคบ่อยครั้ง ล่าสุดคาบแบงก์ 500 ที่นักท่องเที่ยวทำตกมาให้เจ้าของนำเลขไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลหลายหมื่น

ที่ชายหาดสุชาดา ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง มีหมูลักษณะท่าทางก็เหมือนกับหมูทั่วไป แต่แปลกตรงที่หมูตัวนี้อ้วนจนแทบไม่เห็นว่าตรงไหนเป็นส่วนหัว ทั้งลำตัวนั้นกลมกลิ้ง มีส่วนที่ยื่นออกมาจากความกลมคือปากและหาง เดินอุ้ยอ้ายท้องลากติดพื้นทรายชายหาด อีกทั้ง สีขนก็เป็นสีขาวสลับดำ อาศัยกินนอนอยู่ที่ชายหาดมีเพื่อนเป็นสุนัขและเป็ด ของกินที่ชอบสุดคือขนมปังกับน้ำแข็ง เพราะจะเห็นว่าชายซึ่งเป็นเจ้าของจะแวะเวียนนำทั้งขนมปังและน้ำแข็งมาให้ด้วยความรักและเอ็นดู

นายประวุฒิ หายคิด อายุ 44 ปี ประธานชุมชนประมงเรือเล็กกลุ่มสะพานเมืองหาดสุชาดา เจ้าของหมูเล่าให้ฟังว่า หมูตัวนี้ชื่อ เจ้ามะนาว เป็นหมูเพศผู้ พันธุ์เตี้ย อายุ 6 ปีเลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2559 เริ่มจากน้ำหนัก 7 ขีด แต่ตอนนี้น้ำหนัก 200 กิโลกรัม

อาหารการกินในแต่ละวัน ไม่เหมือนหมูทั่วไป เพราะอาหารหลักคือกินข้าวกับไก่ตุ๋น คลุกเคล้ากัน ส่วนอาหารว่างคือขนมปัง และน้ำแข็ง ให้กิน 2 เวลา เช้า เย็น เวลานอนก็จะนอนอยู่ด้านหน้าห้องนอนของตัวเอง และที่เจ้ามะนาวแสนรู้มากคือเค้าจะไม่ขับถ่ายในบริเวณที่พัก แต่จะเดินไปขับถ่ายในที่ลับตา ส่วนนิสัยก็เชื่องไม่ดุร้าย ที่พักอยู่ติดกับร้านอาหาร เจ้ามะนาวชอบไปเดินในร้านอาหารชายหาดจนเป็นที่รู้จัก ซึ่งมะนาวไม่เคยทำให้เดือดร้อน และมักจะให้โชคลาภบ่อยครั้ง

ล่าสุดมะนาวออกจากที่พักเพื่อไปขับถ่ายตามปกติ ตนเองก็กำลังทำงานอยู่บ้านตามปกติเช่นกัน จู่ๆ มะนาวก็เข้ามาพร้อมกับแบงก์ใบละ 500 บาท มาถึงที่บ้านโดยไม่รู้ว่าเอามาจากไหน แต่คาดว่าคงไปเจอใครทำตกไว้แล้วรู้ว่ามีค่าจึงคาบกลับมาบ้าน เมื่อตนหยิบขึ้นมาดูก็เลยนำเลขท้าย 3 ตัวไปซื้อลอตเตอรี่ ปรากฏว่าถูกรางวัล ได้เงินมา สามหมื่นบาท ก็เลยนำเงินไปซื้ออาหาร และขนมปังให้กับเจ้ามะนาว เพราะได้โชคจากมะนาวจริงๆ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ