ต้นหางนกยูง ใบหน้าคนโผล่ เชื่อมาให้โชค

ต้นหางนกยูง ใบหน้าคนโผล่ เชื่อมาให้โชค

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.65 ที่บริเวณริมถนนพหลโยธิน อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ มีพ่อค้าแม่ขายอาหารในตลาดช่วงเย็น กำลังทำพิธีจุดธุปและผูกผ้าแพร 3 สีให้กับ ต้นหางนกยูง ที่ถูกตัดโค่นนำมาวางไว้ริมถนนดังกล่าว

โดยมีคนสังเกตเห็นบริเวณกลางลำต้น ปรากฏรูปลักษณะคล้าย ใบหน้าผู้ชายกำลังยิ้ม ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยต่างเชื่อว่าน่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตอยู่ในต้นไม้ต้นนี้

จากการพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าบริเวณดังกล่าว ทราบว่า ต้นหางนกยูงต้นนี้ น่าจะมีอายุไม่ต่ำกว่า 40 ปี โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการปรับปรุงขยายช่องทางเดินรถให้กว้างขึ้น จึงต้องตัดและโค่นต้นไม้บริเวณ 2 ข้างทางทิ้ง โดยต้นไม้ที่ถูกตัดทิ้งนั้น

ก็จะนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆ ตามความเหมาะสม แต่ต้นหางนกยูงที่เห็นอยู่ต้นนี้ถูกโค่นและตัดกิ่งออก แต่ยังไม่มีการเคลื่อนย้าย เพราะมีแม่ค้าบางคนทักขึ้นว่า กลางลำต้นมีรูปคล้ายใบหน้าผู้ชายกำลังยิ้มอยู่ เชื่อว่าคงจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงอยู่กับต้นไม้ต้นนี้ ซึ่งหลายคนเชื่อว่าต้นไม้มีชีวิต เมื่อถูกโค่นอาจจะได้รับความทุกข์ร้อนเจ็บปวด ซึ่งเหล่าบรรดาแม่ค้าบางคนถึงกับนำน้ำมารดหรืออาบให้ อีกทั้งยังนำแป้งมาทาเพื่อให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ที่ต้นไม้ได้ผ่อนคลาย และไม่ถือโทษโกรธคนที่มาตัด

นอกจากนี้ ยังมีการขอโชคขอพรด้วยการจุดธูปเสี่ยงทาย โดยหากมีโชคลาภ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ดังกล่าวจะนำต้นหางนกยูงต้นนี้ไปถวายวัด หรือนำไปไว้ยังที่ที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้ตากแดดตากฝนอยู่ริมถนนอีกต่อไป โดยเลขที่แม่ค้าเสี่ยงทายได้ในวันนี้ คือเลข 601

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ