หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ พระเอกชื่อดังในอดีต

หนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ พระเอกชื่อดังในอดีต

หลังจากที่ชีวิตผ่านช่วงมรสุมมาได้สักระยะจนทำให้ต้องห่างหายไปจากวงการบันเทิง ตอนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีก สำหรับหนึ่ง มาฬิศร์ เชยโสภณ ที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าค่าตาจากละครจักรๆ วงศ์ๆ แต่การกลับมาคราวนี้เจ้าตัวก็เผยว่าจะอยู่ในส่วนของงานเบื้องหลังและเบื้องหน้าอีกด้วย มีโอกาสเจอตัวทั้งที งานนี้ คุณหนึ่งก็เผยว่า

กลับมารับงานได้สักพัก ช่วงนี้ก็มีเรื่อยๆ ก็รับละครอยู่บางปีเรื่อง 2 เรื่อง หลายๆ คนอาจจะติดภาพเราจากละครจักรๆ วงศ์ๆ แฟนๆ ก็คอยถามอยู่ตลอดว่าเมื่อไรจะกลับไปเล่น คือ ถ้าเขาจ้างแล้วก็กลับไปเล่นแต่ด้วยความที่ว่าเขาก็ไม่ได้จ้างเรามาหลายปีแล้ว

ตอนนี้ก็จะมีคนใหม่ๆ ขึ้นมา แล้วเราก็กลายมาเป็นเสด็จพ่อแล้วเนอะ ขำๆ เราก็ไม่ได้ติดอะไร เพียงแต่ว่าเขาอาจจะมีคนของเขาที่เล่นประจำอยู่แล้ว เราก็เลยไม่มีโอกาสได้กลับไปเล่น

มันจะมีพักหนึ่งที่เราหายไป เพราะไปเจอกับม รสุ มชีวิต ช่วงนั้นก็เป็นบรรณาธิการหนังสืออยู่ประมาณ 3 ปี อยู่ทางเบื้องหลังของงานเขียน ก็เลยไม่ได้มาอยู่หน้าจอให้หลายๆ คนได้เห็นกัน พอจะกลับมาคราวนี้แล้วก็ต้องจัดการเวลาให้ดี

คือ เมื่อก่อนเราสามารถรับงานละครได้เต็มที่ เพราะเราก็ยังไม่ได้ทิ้งงานเขียนก็เลยสลับงานกันทำบ้าง ก็อาจจะไม่ได้เห็นงานหน้าจอมากนัก เพราะจะอยู่ในงานของด้านหลังประมาณ 80% ซึ่งม รสุ มชีวิตตอนนั้นชีวิตก็แย่ แต่ว่าพอมีสติกลับมาเราก็รีบลุกขึ้นได้ ถามว่าเราฟื้นตัวขึ้นมาได้ยังไง ก็เพราะสติอย่างเดียวเลย

อีกอย่างหนึ่งก็คือกัลยาณมิตร เรามีเพื่อนที่ดีที่คอยช่วยเหลือกัน เขาก็คอยถามงานให้ ให้อยู่ในส่วนของงานเขียน ซึ่งมันเป็นความสามารถของเราที่ไม่ค่อยได้นำมาใช้ แต่จริงๆ แล้วนะเรื่องร้ายๆ ก็มีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นอยู่เยอะ

แต่ชีวิตตอนนี้ก็ไม่ได้สุขสบายเหมือนเมื่อก่อน จะถามว่าแฮปปี้ขึ้นไหม ก็ยอมรับว่าแฮปปี้กว่าเมื่อก่อน มันอาจจะไม่ได้ดีในเรื่องของเงินทองหรือความร่ำรวยอะไร แต่ว่าสภาพจิตใจมันดีขึ้นเยอะ เราได้เจอคนดีๆ ขึ้นเยอะ แล้วคนที่ไม่ดีก็ออกไปจากชีวิตเราเหมือนกัน

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamdrama

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ