จบข่าวนะ อ.เจษฎา ชี้ความจริง มือปริศนาโผล่ ในคลิปหลอน จับขาเด็กในสระว่ายน้ำ

จบข่าวนะ อ.เจษฎา ชี้ความจริง มือปริศนาโผล่ ในคลิปหลอน จับขาเด็กในสระว่ายน้ำ

จากกรณี เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Eiyna Sharina ซึ่งเป็นคนประเทศมาเลเซีย ได้ไปเที่ยวสระว่ายน้ำกับครอบครัว โดยในคลิปเหมือนกำลังเตรียมถ่ายเซลฟี่ในครอบครัว แล้วอยู่ๆเด็กเหมือนถูกดึงและทำท่าเหมือนจะจมน้ำ แต่พ่อของเด็กน้อยก็ช่วยดึงไว้ได้ ทำให้ไม่เป็นอะไร แต่ที่น่าจะใจคือ ในขณะที่พ่อของเด็กกำลังพาเด็กขึ้นไปนั่ง กลับเห็นมือใครไม่รู้โผล่มาจากใต้น้ำ ซึ่งคล้ายกับมือของผู้หญิง สร้างความแตกตื่นเป็นอย่างมาก

ซึ่งคุณแม่ของเด็กถ่ายคลิปเอาไว้ และมีการโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Eiyna Sharina ทำให้ตอนนี้มียอดผู้เข้าชมกว่า 9 ล้านครั้งแล้ว

ล่าสุดอาจารย์เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ถึงคลิปดังกล่าวโดยระบุว่า "เรื่องขำๆเช้านี้ครับ ได้ดูคลิปวีดีโอ จากประเทศเพื่อนบ้านอันนี้หรือยัง

ที่เหมือนกับว่ามีเด็กคนหนึ่งไปเล่นน้ำกับพ่อของเขาและคล้ายๆ จะจมน้ำ ระหว่างที่พ่อของเขาช่วยอุ้มเขาขึ้นจากน้ำ ก็ปรากฏเหมือนมีมือลึกลับโผล่ขึ้นมาช่วยอุ้มด้วย คนก็แชร์กันใหญ่เลยว่าน่าจะเป็นผีหรือเปล่า แต่ถ้าดูดีๆตั้งแต่ต้นคลิป จะเห็นว่ามีคนอีกคนหนึ่งอยู่ทางมุมล่างซ้ายของภาพ และตอนที่พ่อเด็กช่วยอุ้มเด็กขึ้น ตัวพ่อนั้นก็เดินมาทางด้านมุมล่างซ้ายเช่นกัน ซึ่งก็แสดงว่ามือลึกลับนั้น ก็เป็นเหมือนของคนคนนั้นนั่นแหละ.. จบข่าว"

นอกจากนี้ยังมีการอธิบายเพิ่มเติมด้วยว่า บอกว่าคลิปอาจจะมีต่อนะ แต่ถูกตัดมาให้คนเข้าใจผิดแค่นี้ ขณะที่ชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ว่าอาจารย์เจษฎามาชี้แจงทีไร ผีหายทุกที และเหตุผลที่ทำให้คิดว่าเป็นผี ก็เพราะว่าเล็บของมือปริศนานั้น ยาวน่ากลัวมาก แต่ก็เป็นการพิสูจน์ชัดๆ แล้วว่า ไม่ใช่ผีแต่อย่างใด เป็นคนแค่นั้น

คลิปต้นเรื่อง

ขอขอบคุณ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ