หน่วยรบพิเศษ เสียชีวิตระหว่างฝึกรีคอน ปลาสากพุ่งแทงคอสยองกลางทะเล

หน่วยรบพิเศษ เสียชีวิตระหว่างฝึกรีคอน ปลาสากพุ่งแทงคอสยองกลางทะเล

เวลา 16.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. ที่โรงพยาบาลแหลมงอบ ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นางพรรณี เพ่งพินิช อายุ 48 ปี พร้อมลูกชายและญาติ เดินทางรับศพจ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพานิช อายุ 22 ปี ทหารเรือสังกัดพัน.ส.พล.นย.ที่ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสากพุ่งชนที่บริเวณลำคอจนเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมาในทะเล พื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

หลังจากที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแหลมงอบ นำศพจ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพานิช ออกจากห้องดับจิต บรรจุศพใส่โลง นางพรรณี น้องชาย และญาติ กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ที่เข้าไปจับขาลูกชายในโลงศพ เอ่ยปากว่า “แม่จะอยู่กับใคร กลับบ้านเรานะลูก” ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถ บำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไปที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี

ญาติจ่าโทเกรียงศักดิ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า แม่เคยขอร้องให้จ่าโทเกรียงศักดิ์ เลิกเป็นทหาร เพราะกลัวเคยประสบอุบัติเหตุมาแล้ว 1 ครั้ง ขณะฝึกซ้อม แต่จ่าโทเกรียงศักดิ์ ไม่ยอม อยากตามรอยพ่อที่เคยเป็นทหารเรือมาก่อนและเพิ่งเสียชีวิตไป

สำหรับจ่าโทเกรียงศักดิ์ เพ่งพินิจ หมายเลข 55 สังกัด พัน.ส.พล.นย.ประสบอุบัติเหตุถูกปลาสากพุ่งชนที่บริเวณลำคอในทะเล พื้นที่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ในระหว่างการฝึกปัญหาต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง หลังจากเกิดเหตุเพื่อนนักเรียน ครูฝึก และ จนท.พยาบาล ได้ทำการปฐมพยาบาลในขั้นต้น และนำขึ้นบกบริเวณนากุ้ง จากนั้นได้นำขึ้นรถชาวบ้านในพื้นที่และนำส่ง รพ.แหลมงอบ จ.ตราด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา สาเหตุการเสียชีวิตในขั้นต้นที่แพทย์วินิจฉัย น่าจะเกิดจากเสียเลือดมากเนื่องจากเลือดออกในปอด

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ