บังเอิญหรือตั้งใจ น้องขวัญ พี่นัทโอนไว ใส่เสื้อคล้ายกัน มาแถลงข่าว

บังเอิญหรือตั้งใจ น้องขวัญ พี่นัทโอนไว ใส่เสื้อคล้ายกัน มาแถลงข่าว

จากกรณี นายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา นัท โอนไวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทาง ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี หลังจากถูกสาวในแช็ตไลน์ ใช้ชื่อว่า น้องขวัญ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอพหาคู่ หลอกให้โอนเงินผ่านธนาคาร 2 แห่ง สูญเงินไปจำนวน 98,000 บาท ตามที่เสนอไปก่อนหน้านั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุมตัวนางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ จ.58/2561 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ในข้อหา ฉ้อโกง สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 6 การเคหะร่มเกล้า เลขที่ 123/23 ซอยการเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้สมัครแอพพลิเคชัน JAUMO (จูโม่) ซึ่งเป็นแอพที่สร้างโปร์ไฟล์ เพื่อหาคู่ในสังคมออนไลน์ เมื่อผู้เสียหายเห็นรูปโปร์ไฟล์ที่ผู้ต้องหานําภาพของบุคคลอื่นมาตั้งเป็นรูปของตนเองก็ได้หลงเชื่อ

จากนั้นติดต่อเพื่อสนทนากันผ่านแอพพลิเคชัน ไลน์ ซึ่งต่อมาทางคนร้ายหลอกผู้เสียหายให้โอนเงินไปให้ โดยอ้างเหตุผลหลายประการจนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินจํานวนหลายครั้งเป็นเงินรวม 89,330 บาท

จากนั้นคนร้ายก็ปิดช่องทางการติดต่อสื่อสารกับผู้เสียหาย เมื่อทางผู้เสียหายรู้ตัวว่าตนถูกหลอกแล้วจึงเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี เพื่อดําเนินคดีกับคนร้ายรายนี้

ซึ่งต่อมาผู้เสียหายอีกรายที่ถูกคนร้ายนํารูปของตนเองมาใช้ ทําให้ตนเองได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงก็ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก กระทั่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ในที่สุด

ต่อมาได้มีการแถลงการจับกุมตัวนางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ภควัตสุวรรณอายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดุสิตในข้อหา ฉ้อโกงโดยมีผู้เสียหายคือนายสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ เจ้าของฉายา “นัท โอนไว และน.ส.อริยพัช มีแก้ว อายุ 37 ปี หญิงสาวผู้เสียหายอีกรายที่อยู่ในรูปโปรไฟล์ของน้องขวัญ ที่ถูกนำภาพตัวเองไปใช้หลอกลวงผู้เสียหายรายอื่น เข้ามาร่วมฟังการแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ สุธีพัฒน์ วงศ์ธนากิจษาโรจน์ ได้ออกมาโพสต์ภาพที่สังเกตุเห็นในตอนแถลงข่าวพร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า.. จับน้องของขวัญของพี่นัท โอนไวได้สักทีวันนี้ใส่เสื้อสีคล้ายกัน เอ๊ะบังเอิญรึป่าว #นัทโอนไว

ขอบคุณที่มา สุธีพัฒน์ วงศ์ธนากิจษาโรจน์

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ