คดีพลิก สาวถูกสาดน้ำกรด ไม่ได้เสียชีวิตบนแท็กซี่ อะไรที่คิดว่าใช่ อาจจะไม่ใช่

คดีพลิก สาวถูกสาดน้ำกรด ไม่ได้เสียชีวิตบนแท็กซี่ อะไรที่คิดว่าใช่ อาจจะไม่ใช่

จากเหตุการณ์ที่น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งเชื่อว่าถูกนายคำตัน สามี สาดน้ำกรด ที่ใบหน้า เพราะความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป น.ส.ช่อลัดดา ต้องกัดฟันทนพิษบาดแผล ประคองตัวเองให้น้องเต ลูกสาว วัยเพียง 12 ปี พามาโรงพยาบาล แต่แท็กซี่เห็นว่าอาการหนักจึงปรารถนาดีนำส่งโรงพยาบาลอีกแห่งที่ใกล้กว่า แต่กลับถูกโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ปฏิเสธการรักษา โดยผลักไสผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่น ทั้งๆ ที่ผู้ป่วยยังไม่ได้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย พ้นขีดอันตราย และผลสุดท้ายคือ น.ส.ช่อลัดดา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างทาง

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 พ.ย.61 ที่ สน.ท่าข้าม นายสงัด ดัชชุยาวัตร อายุ 37 ปี โชเฟอร์แท็กซี่โตโยต้า รุ่นอัลติส สีเหลือง ทะเบียน ทส 2338 กรุงเทพมหานคร ซึ่งรับตัว น.ส.ช่อลัดดา ทาระวัน อายุ 38 ปี และลูกสาว จาก รพ.พระราม 2 ไปส่งต่อที่ รพ.บางมด ในวันเกิดเหตุ เข้าพบ พ.ต.ท.สกนธ์ ศรีวัฒนกพงศ์ รอง ผกก.หัวหน้างานสอบสวน สน.ท่าข้าม เพื่อให้การในฐานะพยาน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุรับตัว น.ส.ช่อลัดดา และบุตรสาว จากหน้า รพ.พระราม 2 ซึ่งพนักงานขนส่งผู้ป่วยแจ้งตนว่า น.ส.ช่อลัดดา ถูกน้ำร้อนลวก ให้พาไปส่งที่ รพ.บางมด เพราะแพทย์มีการประสานกันไว้แล้ว

นายสงัด บอกอีกว่า ตอนนั้น น.ส.ช่อลัดดา ยังมีสติดีอยู่ในสภาพมีผ้าพันแผลตามใบหน้าและแขน ส่วนบุตรสาวก็คอยเรียกแม่ตลอด ซึ่ง น.ส.ช่อลัดดา ก็รับรู้ โดยตนก็ไม่ได้ชวนพูดคุยอะไรเนื่องจากเห็นว่าเป็นผู้บาดเจ็บ กระทั่งรถแล่นจาก รพ.พระราม 2 ใช้เวลาราว 10 นาที ก็ถึง รพ.บางมด จากนั้นพนักงานขนส่งผู้ป่วยของ รพ.บางมด ก็ลากเปลมาที่รถตน สอบถาม น.ส.ช่อลัดดา ว่าไหวหรือไม่? เจ้าตัวยังตอบกลับไปว่า "ไม่ไหว" พนักงานจึงช่วยกันหามขึ้นเปลเข้าไปในโรงพยาบาล ส่วนตนก็ขับรถออกมาตามปกติ ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นข่าวดังกระทั่งตำรวจเรียกตนมาสอบปากคำในฐานะพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวของ รพ.พระราม 2 นพ.พีระ คณานุวัฒน์ ผู้ดำเนินการสถานพยาบาล ได้ชี้แจงกรณีเงิน 40 บาทที่มีข่าวว่าทาง รพ.ยัดเงินให้เด็กนั้น จริงแล้วเป็นความมีน้ำใจของบุรุษพยาบาล เนื่องจากขณะที่จะส่งผู้ป่วยขึ้นรถแท็กซี่นั้น บุรุษพยาบาลได้ถามว่ามีเงินพอไหม ซึ่งเด็กมีเงินอยู่ 50 บาท ทางบุรุษพยาบาลจึงให้เงินไปอีก 40 บาท น่าจะพอค่าโดยสารไปที่ รพ.บางมด ไม่ใช่เป็นการยัดเงินให้ไปรักษาที่ รพ.อื่น. 

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ