ลำไย ไหทองคำ เคลื่อนไหวแล้ว อยู่เฉยมานาน หลังดราม่าไหทองคำ (คลิป)

ลำไย ไหทองคำ เคลื่อนไหวแล้ว อยู่เฉยมานาน หลังดราม่าไหทองคำ (คลิป)

จากกรณีดราม่า ความขัดแย้งระหว่างนักร้องสาวลูกทุ่งชื่อดัง อาม ชุติมา กับ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำ เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์ และ สัญญาการทำงาน จนนำมาสู่ การแจ้งความจับกุม อาม ชุติมา หลังเล่นคอนเสิร์ต แม้ภายทั้งสองฝ่ายพยายามไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ และเกิดกระแสโจมตีกันไปมาระหว่างอาม และ ค่ายไหทองคำ โดยผู้คนบนโซเชียลส่วนมากโจมตี ว่า นายประจักษ์ชัย นั้นรังแกเด็ก กระทั่ง 2 ทนายดัง ทั้งทนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ยื่นมือช่วยเหลือ

ล่าสุดวันนี้ (5 พ.ย.) ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ , ทนายบุญถาวร ปัญญามณีโชติ , อาม ชุติมา , ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ , อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการโหนกระแส ได้ร่วมกันแถลงเกี่ยวกับประเด็นสัญญา 2 ปี 7 เดือน และการข้อตกลงใหม่ระหว่าง อาม ชุติมา และ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ซึ่งข้อตกลง 9 ข้อ ที่มีการดังต่อไปนี้

1.ทั้งสองฝ่ายตกลงยกเลิกสัญญาจ้างศิลปินนักร้อง ฉบับวันที่ 13 พฤษภาคม 2559 โดยทั้งสองฝ่ายตกลงร่วมกันว่า เมื่อยกเลิกสัญญาแล้ว ผลประโยชน์ และค่าตอบแทนต่างๆในการขับร้องเพลงเล่นดนตรี งานที่เกี่ยวกับดนตรี การแสดงของอาม ชุติมา ให้ถือเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงฝ่ายเดียว

2.เมื่อยกเลิกสัญญาต่อกันแล้ว การแสดงคอนเสิรต์ของอาม ต้องไม่เอาสัญญาลักษณ์ หรือนำลิขสิทธิ์ในความเป็นตัวตนของค่ายเพลงไหทองคำไปใช้ในการแสดงหรือการหาผลประโยชน์

3.อาม ชุติมา ให้การยอมรับว่า คุณประจักษ์ชัย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เพลงผู้สาวขาเลาะ , อดีตเคยพัง และภาพเก่า ตามสัญญาโอนลิขสิทธิ์ฉบับลงวันที่ 20 มกราคม 2560 ซึ่งมีเพลง 3 โดยถูกต้องและสมบูรณ์ถูกต้องด้วยกฏหมาย อาม ชุติมา จะไม่ใช้สิทธิ์โต้แย้งใน 3 เพลง เป็นเวลา 9 ปี นับตั้งแต่วันเซ็นสัญญา (ทางตามกฏหมาย หากไม่มีการกำหนดระยะเวลา ถือว่าเป็นเวลา 10 ปี เนื่องจากทางคุณประจักษ์ชัย ใช้ไปแล้ว 1 ปี จึงเหลือสัญญาอีก 9 ปี)

4.คุณประจักษ์ชัย ยินยอมให้น้องอาม ร้องเพลง 3 เพลงนี้ได้ โดยได้รับค่าตอบแทนจากผู้อื่นได้ ยกเว้นไปออกเทปใหม่ไม่ได้ ต้องได้รับการยินยอม

5.ทั้งสองฝ่ายตกลงกันว่า ตามข้อ 3 เมื่อสิ้นสุดลง เพลงทั้ง 3 เพลงจะตกเป็นของอาม ชุติมา แต่เพียงผู้เดียว

6.หากคุณประจักษ์ชัย จะจำหน่ายหรือโอนสิทธิ์เพลงให้บุคคลภายนอก ให้ถือสัญญาฉบับนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการโอนสิทธิ์ให้กับผู้อื่น ซึ่งอาม ชุติมา ต้องรับรู้ด้วย

7.ผู้สัญญาทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะไม่ติดใจดำเนินคดีในข้อพิพาทที่เกิดขึ้น ปัจจุบันคดีที่ได้ฟ้องร้องทั้งแพ่งและอาญา ถอนฟ้องทั้งหมดภายใน 7 วันนับตั้งแต่ทำสัญญา โดยไม่ติดใจเรียกร้องสัญญาใดๆ ต่อกัน ในคู่สัญญาทั้งสองฝ่ายไม่ทำผิดสัญญานี้

ล่าสุดเพื่อนซี้อย่าง ลำไย ไหทองคำ ที่ก่อนหน้านี้ดราม่ากันยกใหญ่แต่เจ้าตัวก็ไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว กับเรื่องดราม่าดังกล่าว ล่าสุดเธอเคลื่อนไหวแล้วจ้าโดยออกมาโพสต์เพลงใหม่ล่าสุดของเธอ ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว โดยได้ระบุแคปชั่นว่า....#น้องง่ายกับอ้ายผู้เดียว #แสดงสด

โพสต์ดังกล่าว

ชมภาพ

ลำไย ไหทองคำ

ขอบคุณที่มา เฟสบุ๊ค ลำไย ไหทองคำ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ