ด่วน ผู้ป่วย ลงจอดฉุกเฉิน ที่ฮ่องกง เสียชีวิตแล้ว ลูกสาววอนช่วยนำร่างแม่กลับไทย

ด่วน ผู้ป่วย ลงจอดฉุกเฉิน ที่ฮ่องกง เสียชีวิตแล้ว ลูกสาววอนช่วยนำร่างแม่กลับไทย

จากกรณี เที่ยวบิน ทีจี 656 การบินไทย ได้ทำการ ลงจอดฉุกเฉิน ที่อากาศยานนานาชาติฮ่องกง เนื่องจากมีผู้โดยสารมีอาการป่วยต้องได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด เพจ Thai Aviation Club ได้รายงานว่า ช่วยกันหน่อยครับ ลูกสาว ต้องการความช่วยเหลือ นำร่างผู้ป่วย TG656 ซึ่งเสียชีวิตแล้วที่ ฮ่องกง กลับไทยครับ

โดยระบุรายละเอียดว่า สวัสดีแฟนคลับการบินทุกท่านครับ แอด มีเรื่องขอความรู้ และขอความช่วยเหลือ และช่วยแชร์ด้วยครับ ในกรณีผู้โดยสารบนเที่ยวบิน TG656 เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา มีผู้ป่วยกระทันหัน จนกระทั่งต้องร่อนลงฉุกเฉินที่ ฮ่องกง

สักครู่นี้ บุตรสาวของผู้ประสบเหตุ ติดต่อมาหา แอด แจ้งยืนยันว่า เป็นคุณแม่ และเสียชีวิตแล้ว ตอนนี้ไม่ทราบว่าจะต้องทำอย่างไรต่อ จะนำร่างคุณแม่กลับอย่างไร และพี่สาวที่ลงเครื่องด้วย ติดต่อกันได้ทางไลน์ แอด แจ้งไปแล้วว่า ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของการบินไทย

ไม่ทราบว่า สายการบิน หรือ กระทรวงใด พอจะช่วยเหลือได้หรือไม่ครับ? น้องภคมล เหรียญทอง อยากให้คุณแม่ กลับบ้านแล้วครับ ประกันการเดินทางก็คงไม่น่ามีครับ (กำลังให้น้องสอบถามไปว่า มีหรือไม่?) ใครมีช่องทาง กรุณาติดต่อหา แอด ด่วนครับ แจ้งชื่อ สังกัด และความช่วยเหลือ เดี๋ยว แอด เอาเบอร์น้องให้ครับ

อีกทั้งเพจดังกล่าว ได้แสดงข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Pakkamon Rt ลูกสาวของผู้เสียชีวิตที่ฮ่องกง ว่า หนูเป็นลูกของแม่ที่เสียชีวิตบนเครื่อง ที่โดยสารจากกทม.-เกาหลีใต้ แล้วเกิดเหตุฉุกเฉิน หายใจไม่ออก ตั้งแต่อยุ่บนเครื่อง แล้วได้มีการประกาศตามหาทีมแพทย์บนเครื่อง ช่วยกันยื้อชีวตของแม่อย่างเต็มที่ จนได้มีการจอดฉุกเฉินตามที่ประกาศว่ามีผู้ป่วยฉุกเฉินบนเครื่อง

หากย้อนกลับไทยต้องใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที แต่สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบินฮ่องกง อีกเพียง 40 นาทีเท่านั้น การบินไทยได้ลงจอดที่ประเทศฮ่องกงและผู้ป่วยเป็นคุณแม่กับพี่สาวหนูได้นำแม่เข้าโรงพยาบาลที่นั่น ผ่านมา 4 วัน แม่ที่ไร้วิญญาณกับพี่สาวยังอยู่ที่ฮ่องกง ม่ได้รับการจติดต่อกลับมาแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ทางเพจได้แจ้งอีกว่า ญาติผู้เสียชีวิตได้ทำการติดต่อสถานกงสุลใหญ่ ที่ประเทศฮ่องกงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ