รวบตัวแล้ว!! เปิดโฉมหน้า ผู้ใช้เฟซบุ๊ค โพสต์ดูหมิ่นเหยียดหยามคนอีสาน หลังโดนน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ จนถูกแจ้งความจับ งานนี้บอกเลยไม่รอด!!

รวบตัวแล้ว!! เปิดโฉมหน้า ผู้ใช้เฟซบุ๊ค โพสต์ดูหมิ่นเหยียดหยามคนอีสาน หลังโดนน้ำท่วมหนักหลายพื้นที่ จนถูกแจ้งความจับ งานนี้บอกเลยไม่รอด!!

แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wiroj Rangnol” และ “Amnuay Huakard “กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ร.ต.อ.ชัยวัตร สังขะวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร

วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 จากกรณี ที่สังคมออนไลน์ ได้ส่งต่อข้อความ ของผู้ใช้เฟซบุ๊ค รายหนึ่ง ได้แสดงความคิดเห็นเชิงดูถูกเหยียดหยามคนอีสานหลังที่เกิดเหตุน้ำท่วมหลายพื้นที่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งในที่สุดทางด้าน นายจำรูญศักดิ์ จันทรมัย ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคอีสาน และ นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานีและเป็นประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ส.ปอ.ท.) เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ทวี กิติวิริยะกุล ผกก.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “Wiroj Rangnol” และ “Amnuay Huakard “กรณีโพสต์ข้อความหมิ่นประมาท ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 พร้อมนำเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ร.ต.อ.ชัยวัตร สังขะวรรณ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ปลัดอำเภอพิบูลมังสาหาร

Advertisement

ล่าสุดมีรายงานว่า ได้เจ้าหน้าที่ทหาร สามารถควบคุมตัว ผู้ที่แสดงความคิดเห็นดังกล่าวได้ แล้ว ชื่อว่านายวิโรจน์ ร่างน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่ สามารถควบคุมตัวได้ ที่จังหวัดระยอง

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ