กระจ่างสักที!! ทำไมเรียก "ปุ๊ กรุงเกษม" ฉายาสามี "แหวน ฐิติมา" บอกเลยไม่ธรรมดา "แดง ไบเล่ย์" รู้จักดี (รายละเอียด)

กระจ่างสักที!! ทำไมเรียก "ปุ๊ กรุงเกษม" ฉายาสามี "แหวน ฐิติมา" บอกเลยไม่ธรรมดา "แดง ไบเล่ย์" รู้จักดี (รายละเอียด)

คาดว่าหลายๆคนอาจจะอยากรู้ถึง ประวัติของ “ปุ๊ กรุงเกษม” สามีของ “แหวน ฐิติมา” ผู้ชายที่อยู่เคียงข้าง แหวนมาโดยตลอดจนถึงวันสุดท้ายของชีวิต เขาอาจดูเหมือนผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่ง แต่เมื่อได้รู้ถึงประวัติ บอกได้เลยว่า ผู้ชายคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

บรรเจิด กฤษณยุทธ หรือ “ปุ๊ กรุงเกษม” สามีของแหวน ฐิติมา เป็นพ่อของ ปันปัน เต็มฟ้า นักธุรกิจ , สจ๊วต และนักเขียนที่นำประสบการณ์ชีวิตวัยรุ่นในช่วง พ.ศ.2499 ยุคที่ “จิตใจเป็นเอลวิส ความคิดเป็นเจมส์ดีน” ถือเป็นคำที่สมจริงกับวัยรุ่นยุคนั้น ซึ่งผลงาน “เดินอย่างปุ๊” การทำงานครั้งแรกบนถนนสายนักเขียน

การเริ่มต้นงานเขียนของ ปุ๊ ถูกสมมุติเทียบเคียงกับความจริงในช่วงชีวิตวัยรุ่น เพราะเป็นช่วงที่มีพยานหลักฐานคนข้างเคียง มีเพื่อนฝูงที่จะเล่าถึงและยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริง แต่เน้นว่าต้องจำแต่เรื่องจริงออกมาเขียน ไม่ได้เอามาแต่ง

Advertisement

แม้ว่าที่ผ่านมามีการนำเรื่องราวของ แดงไบเล่ มาเสนอทั้งหนังสือและภาพยนตร์ ซึ่งในช่วงนั้น ปุ๊ และเพื่อนก็ได้ออกมาท้วงส่วนของเนื้อเรื่องว่าจะทำให้คนดูเข้าใจบิดเบือนไปจากความเป็นจริง เหตุการณ์ครั้งนี้นับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ผลักดันให้ ปุ๊ เขียนหนังสือว่า เด็กรุ่นหลังจะไม่มีทางรู้ว่า พ.ศ. 2499 เป็นเรื่องของตน

แต่ในหนังสือและในหนังบอกว่าเป็นเรื่องของ ปุ๊ ระเบิดขวด อย่างเหตุการณ์ตีกันที่ 13 ห้าง หรือตีกันในงานเจมส์ดีนรำลึก มันเป็นเรื่องของ ปุ๊ ทั้งหมด ปุ๊ กรุงเกษม นักเลงดังจากฝั่งธนฯ คนนี้แหละที่ตีกับพวกของแดง ไบเลย์ในศึก 13ห้างบางลำพู และแต่งหนังสือชื่อ “เดินอย่างปุ๊” ซึ่งบอกเล่าเรื่องเท็จจริงของนักเลงยุคหลังวังทั้งหมด

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ