จำได้ไหม!! พยาบาลสาวโดน "ระเบิด" เสียโฉมทรมานจนคิด "จบชีวิต" คิดไม่ถึงว่า 2 ปีต่อมาเธอจะเปลี่ยนไปขนาดนี้ (มีภาพ)

จำได้ไหม!! พยาบาลสาวโดน "ระเบิด" เสียโฉมทรมานจนคิด "จบชีวิต" คิดไม่ถึงว่า 2 ปีต่อมาเธอจะเปลี่ยนไปขนาดนี้ (มีภาพ)

วันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นวันครบรอบ 2 ปีที่เกิดเหตุระเบิดที่ Formosa Fun Coast ประเทศไต้หวัน สำนักข่าว Apple ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Annie หญิงสาวคนนึง

เมื่อสองปีที่แล้วเธอเพิ่งได้งานนางพยาบาลในโรงพยาบาลใหญ่ เธอกับเพื่อนๆก็เลยชวนกันไปฉลองที่ Formosa Fun Coast  ในงาน Color Play Asia แล้วเธอก็โชคร้ายตกอยู่ในเหตุการณ์ระเบิดครั้งนั้น 

 Annie เล่าว่าเธอจำได้แค่ว่าใบหน้าเธอโดนสาดด้วยผงสี แล้วพอเกิดไฟลุก แขนขาและใบหน้าของเธอก็โดนเผาจนเกือบเสียโฉม หลังจากอยู่ในห้องไอซียูโดนสอดท่อช่วยหายใจอยู่ 3 สัปดาห์อาการเธอก็คงที่ จนถึงวันนี้เธอก็ใช้ความพยายามของเธอเอง เดินออกมาเผชิญโลก และอยากช่วยเหลือผู้อื่น

หลังจาก Annie โดนไฟครอก เธอก็เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนผิวหนังถึง 4 ครั้ง เธอต้องทนทรมาน และเจ็บปวดเป็นอย่างมาก เธอเคยคิดจะฆ่าตัวตาย แต่ตอนนี้เธอก็พยายามและก้าวผ่านมันมาได้แล้ว เธอจะรอจนใบหน้าที่ถูกไฟไหม้กลับมาเป็นปกติสัก 70% แล้วจะกลับไปทำอาชีพพยาบาลหาเงินเลี้ยงชีพต่อ และช่วยเหลือผู้ป่วยคนอื่นๆ

Advertisement

แต่เดิมเธอเคยเป็นพยาบาลในหอผู้ป่วยหนัก เพราะงั้นเธอจึงเคยเห็นผู้คนไม่น้อยต้องผ่านความเจ็บปวด เธอรับไม่ได้ก็เลยย้ายไปทำงานในคลีนิคเสริมความงาม แต่แล้วเธอก็ค้นพบว่าการทำงานในโรงพยาบาลเหมาะกับเธอมากกว่า เมื่อ 2 ปีก่อนเธอถึงได้ไปฉลองเนื่องจากได้งานใหม่ แต่ก็มาเจอกับเหตุระเบิดเข้าให้ก่อน

 แม้ว่าในวันที่อากาศร้อนจัดเธอก็ยังต้องใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อปกคลุมร่างกายเหลือแค่ ตา ปาก และหู ตอนที่สื่อเข้าไปสัมภาษณ์เธอก็บ่นว่าร้อนตลอด แต่ก็ยังยิ้มได้ 

   Annie เล่าว่า 2 ปีมานี้ เธอถามตัวเองไม่หยุดว่า (ฉันรับกับชีวิตแบบนี้ได้มั้ย?) หลังจากผ่านประสบการณ์เฉียดตายและความเจ็บปวดนับครั้งไม่ถ้วน ระยะเวลาที่อยู่ในห้องไอซียู 3 สัปดาห์ที่โดนสอดท่อหายใจเธอกินไม่ได้พูดไม่ได้ ต้องนอนอยู่บนเตียงเฉยๆ 50 วัน ต่อมาแม้แต่เดินยังยาก เธอเหมือนเด็กที่ต้องมาหัดเดินใหม่

 ตอนที่ทำกายภาพบำบัดเธอก็พยายามค้นหาความหมายของชีวิต เธอบอกว่าเธอไม่ได้เบื่อโลก (แต่เป็นเพราะว่าฉันมีบาดแผลบนใบหน้า) เนื่องจากเธอเคยเข้าร่วมในมูลนิธิแห่งหนึ่ง แล้วได้ยินผู้บาดเจ็บคนอื่นพูดว่า (มือเท้าโดนไฟไหม้ แต่โชคดีที่หน้าไม่เป็นอะไร) ทำให้เธอยิ่งรู้สึกแย่

  เธอเคยคิดบ่อยๆว่า ทำไมเรื่องแบบนี้ต้องเกิดขึ้นกับฉัน? เพราะผู้จัดงานประมาท ทำให้ฉันต้องมารับเคราะห์แบบนี้ ต้องเสียสิ่งที่ต่อให้มีเงินมากมายก็ซื้อไม่ได้

เธอไม่ชอบออกไปข้างนอก แคร์สายตาคนอื่น และบางทีก็อิจฉาผู้หญิงคนอื่นที่ใส่กระโปรงสั้น Annie เล่าว่าเธอเคยคุยกับผู้บาดเจ็บอีกคนว่าจะแอบไปฆ่าตัวตายกัน แต่เธอก็คิดได้เสียก่อน เพราะว่าถ้าฆ่าตัวตายไม่สำเร็จ เธอจะแย่ยิ่งกว่าตอนนี้ เธอไม่อยากอยู่ในโรงพยาบาลอีกต่อไป 

เหตุระเบิดครั้งนี้ทำให้เธอถูกแฟนทิ้ง แต่เธอรู้สึกว่าตัวเองได้เรียนรู้อะไรมากมาย นอกจากเลิกนิสัยเอาแต่ใจ เธอยังเรียนรู้ที่จะดูแลคนอื่น Annie บอกว่าเธอเตรียมใจไว้แล้ว เธออยากได้คนที่เข้าใจ และรักเธอ 

แม่เธอเห็นลูกสาวเข้ารับการผ่าตัดอย่างกล้าหาญ ทำให้เธอรู้ว่าลูกจะไม่ทำให้เธอผิดหวัง ลูกจะต้องหาย และกลับไปทำงานตามปกติได้

ตอนนี้ Annie เองก็พยายามทำกายภาพบำบัด ใช้ผิวหนังส่วนอื่นมาช่วยรักษาแผลบนใบหน้า โดยหวังว่าตัวเองจะกลับไปทำงานได้โดยเร็ว อีกหน่อยพอถอดผ้ารัดใบหน้าออก เธอก็จะกลับไปเป็นพยาบาล พอถึงตอนนั้นถ้ามีผู้ป่วยหมดกำลังใจ เธอก็จะให้เขามองมาที่เธอ

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ