เปิดคำให้การ!! พยานปากสำคัญคดีฆ่าโหด 8 ศพ ย้ำชัดจำหน้าผู้ลงมือได้ทั้งหมด หลังสังหารรายงานนายให้ทราบด้วย (รายละเอียด)

เปิดคำให้การ!! พยานปากสำคัญคดีฆ่าโหด 8 ศพ ย้ำชัดจำหน้าผู้ลงมือได้ทั้งหมด หลังสังหารรายงานนายให้ทราบด้วย (รายละเอียด)

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค 2560 คนร้ายได้สังหารโหด 8 ศพ ครอบครัวผู้ใหญ่วรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ บ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กลุ่มคนร้ายเป็นชายประมาณ 6-7 คน ใช้ยานพาหนะ 2 คัน แต่งกายชุดลายพราง พร้อมอาวุธ บุกบ้านผู้ใหญ่บ้าน จับคนในบ้านกักขังก่อนที่จะก่อเหตุยิงดับ 6 ราย บาดเจ็บ 5 ราย

เวลาประมาณ 16.00 น. กลุ่มชายฉกรรจ์ได้บุกบ้านจับตัวคนในบ้านไว้ ก่อนที่ เวลา 20.00 น. นายวรยุทธ สังหลัง เจ้าบ้าน (ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง) กลับบ้านจึงถูกควบคุมตัวใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า จนเวลาประมาณ 24.00 น. กลุ่มคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิง ทุกคนแล้วหลบหนีไป เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 8 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 3 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 ราย อยู่ระหว่างการรักษาพยาบาล ซึ่งญาติได้รับศพจาก รพ.อ่าวลึก ทั้ง 8 ราย ประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม ท่ามกลางความโศกเศร้าของบรรดาญาติๆ และเพื่อนบ้านที่มาเคารพศพจำนวนมาก 

Advertisement

1ในผู้รอดรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ เล่าว่า ถูกมือปืนยิงเฉี่ยวหูตกใจช็อกนอนสลบเลือดอาบ คนร้ายคิดว่าเสียชีวิตแล้วจึงไม่ได้ยิงซ้ำ ทำให้รอดมาได้อย่างหวุดหวิด  ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ชุดสืบสวน สภ.อ่าวลึก ได้จัดกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย "สาววัย 30 ปี" มีศักดิ์เป็นน้องภรรยาผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งที่เป็น 1 ใน 3 ผู้รอดชีวิตที่บาดเจ็บไม่มากและพอให้การเจ้าหน้าที่ได้แล้ว โดยตำรวจคุ้มกันสาวคนนี้เป็นพยานปากสำคัญ หลังมีอาการเครียดจัด เพราะเพิ่งผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายที่สุดในชีวิตมาหมาดๆ ที่ต้องเห็นญาติพี่น้องตัวเองถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมต่อหน้า เบื้องต้นสาวคนดังกล่าวให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า มือปืนที่ก่อเหตุครั้งนี้มีทั้งหมดด้วยกัน 6 คน แบ่งกระจายกำลังกันเข้ามาคุมคนในบ้าน 4 คน ส่วนที่เหลืออีก 2 คนคอยคุมเชิงอยู่ด้านนอก โดยคนร้ายได้ลงมือทยอยยิงญาติพี่น้องทีละคน จนมาถึงหญิงสาวคนนี้เคราะห์ดีถูกยิงเฉี่ยวหู ด้วยความตกใจจึงช็อคหมดสติ มารู้ตัวอีกทีคนร้ายยังไม่ไปไหนเลยจำเป็นต้องแกล้งตายเพื่อเอาชีวิตรอด แถมพยานปากเอกให้เบาะแสว่าหลังคนร้ายก่อเหตุยิงคนในบ้านเสร็จได้เดินออกไปคุยโทรศัพท์ที่หน้าบ้านเหมือนโทร.ไปรายงานผลกับนายจ้าง และที่สำคัญหญิงสาวคนนี้ยังจดจำใบหน้า 4 มือปืนที่บุกเข้ามาในบ้านได้อย่างแม่นยำ คาดเจ้าหน้าที่เตรียมนำข้อมูลดังกล่าวไปสเก็ตช์ภาพแก๊งมือปืน เพื่อไล่ล่าคนร้ายสุดโหดกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ