ถึงพ่อจะเป็นแบบไหน หนูก็ยังรักพ่อเหมือนเดิม! คำพูดเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ของ “น้องฟิล์ม” โชว์ลีลาเป่าขลุ่ยสุดไพเราะ เพื่อแลกผ้าอ้อมให้พ่อ! (ชมคลิป)

ถึงพ่อจะเป็นแบบไหน หนูก็ยังรักพ่อเหมือนเดิม! คำพูดเล็กๆแต่ยิ่งใหญ่ของ “น้องฟิล์ม” โชว์ลีลาเป่าขลุ่ยสุดไพเราะ เพื่อแลกผ้าอ้อมให้พ่อ! (ชมคลิป)

“ถึงพ่อจะเป็นแบบไหน หนูก็ยังรักพ่อเหมือนเดิม” นี่คือคำพูดที่ออกมาจากความรู้สึกของเด็กสาวยอดกตัญญู ที่มีนามว่า “น้องฟิล์ม” ด.ญ.จุฑารัตน์ เมืองรมย์ อายุ 11 ปี ชาว จ.พังงา ซึ่งได้มาออกรายการ SUPER 10 ทางช่องเวิร์คพอยท์ เพื่อมาโชว์ความสามารถในการเป่าขลุ่ย เพื่อแลกกับความฝันที่อยากจะได้ผ้าอ้อมให้พ่อ ซึ่งปกติจะใส่เวลาออกไปข้างนอก แต่ถ้าอยู่ที่บ้านจะใส่ถุงพลาสติก

ปัจจุบันแม่ทำงานอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ส่วนพ่อไม่ได้ทำงานเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ พลัดตกจากหลังคาแล้วหัวไปกระแทกกับอ่างล้างมือ พูดจารู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้าง จำได้บ้างไม่ได้บ้าง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งพอออกจากโรงพยาบาลมา พ่อก็เป็นแบบนี้ตลอด ตอนแรกจะไม่รู้สึกอะไร จะนอนอย่างเดียว ส่วนแม่ก็จะทำกายภาพให้ พ่อก็ลืมตาหรือว่าพูดบ้าง ทุกกวันนี้ก็สามารถเดินได้แต่ต้องมีคนคอยช่วยพยุงตัว ซึ่งตอนแรกคุณหมอบอกว่า คุณพ่อจะไม่รอด จะเป็นเจ้าชายนิรานอนอยู่กับเตียง ซึ่งตนเองก็มีความหวังที่พ่อจะดีขึ้นมากกว่านี้ โดยทุกวันนี้รายได้ของครอบครัวมาจากคุณแม่ และญาติๆ ที่ช่วยเหลือ

Advertisement

“ตอนนั้นหนูรู้สึกว่า อยากให้พ่อพูดสักคำ ให้หนูฟัง อยากให้พ่อเอ่ยเสียงมาบ้างค่ะ” ซึ่งเมื่อทีมงานถามว่า อยากได้ยินคำว่าอะไร น้องฟิล์มจึงตอบมาทันทีว่า “รักลูก” พร้อมกับหยาดน้ำตาที่ไหลออกมา

คุณแม่เล่าว่า ตอนนั้นน้องฟิล์มไม่รู้เรื่อง คิดว่าพ่อไม่สบายอยู่โรงพยาบาล เนื่องจากไม่ได้บอกรายละเอียดว่าพ่อเป็นอะไร ซึ่งตอนที่จะให้น้องฟิล์มเข้าไปหาก็ได้บอกกับเขาก่อนว่า พ่อไม่เหมือนเดิมนะ เพื่อให้ทำใจก่อนที่จะขออนุญาตหมอเข้าไปในห้องไอซียู ตลอด 3 เดือน จที่คุณพ่อนอนไม่รู้สึกอะไรเลย ก็มีน้องฟิล์มมาคอยกระตุ้นเรียกบ้าง ใช้ขลุ่ยบ้าง หมอบอกว่าถ้าได้ยินเสียงแหลมๆ อย่างนี้ พ่อจะมีความรู้สึก

คุณแม่น้องฟิล์ม เล่าต่อว่า เวลาที่ตนออกไปทำงานรับจ้างข้างนอก ก็จะได้น้องฟิล์มที่เป็นคนคอยอาบน้ำให้พ่อ รวมทั้งหาข้าวหาน้ำให้พ่อ

ทั้งนี้ น้องฟิล์มได้โชว์ความสามารถในการเป่าขลุ่ย เพลงตลอดเวลา แซ็ค ชุมแพ เจ้าของเพลงชื่อดังอย่าง คำแพง มาเป็นผู้ขับร้อง ซึ่งน้องฟิล์มก็สามารถทำสำเร็จ โดยทางรายการได้มอบผ้าอ้อมให้กับคุณพ่อน้องฟิล์มตลอด 1 ปี นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษาให้แก่น้องฟิล์มอีก 30,000 บาท

คลิปรายการ

ขอบคุณคลิปจาก Workpoint Entertainment

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ