สุดสงสาร!! สาวเจอ "ตา ยาย" ข้างถนนเลย "ให้เงิน เลี้ยงข้าว" พอได้ยินประโยคนี้เท่านั้น น้ำตาไหลพราก คนเห็นแห่แชร์โซเชียลถล่ม (ชมภาพ)

สุดสงสาร!! สาวเจอ "ตา ยาย" ข้างถนนเลย "ให้เงิน เลี้ยงข้าว" พอได้ยินประโยคนี้เท่านั้น น้ำตาไหลพราก คนเห็นแห่แชร์โซเชียลถล่ม (ชมภาพ)

สร้างความเศร้าใจให้กับผู้พบเห็น และซาบซึ้งจับหัวใจสำหรับเรื่องราวดีๆของหญิงสาวใจบุญช่วยเหลือ คุณตา - คุณยายท่านหนึ่งบนท้องถนน ทั้งอาสาซื้อข้าว - ให้เงิน พร้อมนำเสื้อผ้าอุ่นๆจากในบ้าน สวมใส่ให้คุณตา คุณยาย ภาพเหตุการณ์นี้ถูกแชร์ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านจากเฟซบุ๊คคุณ ประกายดาว ราชปรากฎ ระบุข้อความว่า #คนบ้างคนไม่ต้องการอะไรมากขอเเค่มีข้าวกินทุกวันประทังชีวิตก็พอ
เมื่อคืนดาวออกไปส่งของช่วงหลังฝนตก ได้เห็นยายกับตาเลยนึกส่งสารอยากเอาเงินไปให้ หาซื้อข้าวให้ท่านทั้ง2 เลยได้เข้าไปคุยว่าตากับยายทานอะไรรึยัง ดาวจะซื้อให้ ตายายบอกว่ายังไม่ได้ทานเอาอะไรก็ได้ลูก ทานได้หมด ดาวเลยซื้อข้าวผัดเซเว่นให้คนละกล่อง เเละถามว่ายายหนาวไหม เพราะดาวช่วงหลังฝนตกดาวยังหนาวเลย ยายบอกว่าหนาว เเต่ในร่างกายยายไม่มีอะไรที่ทำให้ร่างกายอบอุ่นเลย ดาวก็เลยกลับบ้านเเละนำผ้าห่มมาให้ยายเเละนำเสือกันหนาวอุ่นๆมาให้ตาใส่ ก่อนจากดาวก็เลยบอกว่า ดาวจะซื้อข้าวมาให้ตากับยายทุกๆวันนะคะ เเละอยากได้อะไรเพิ่มบอกดาวได้เลย เดียวดาวบอกบุญเเละช่วยหาให้ คือตอนที่เอาผ้าห่มไปให้ยาย ยายเเก่น้ำตาไหลเลยนะคะ ดาวก็เลยบอกยายว่าอย่าร้อง เดียวดาวร้องตาม คือเรื่องเเบบนี้ดาวอะน้ำตาเเตกง่าย #สุขใจทุกครั้งที่ได้เป็นผู้ให้

Advertisement

ใครอยากร่วมทำบุญสมทบทุนกับดาว ทักเเชทหาดาวได้นะคะ #ทุกบาททุกสตางดาวนำไปทำบุญหมดนะคะ เพราะส่วนหนึ่งเงินจากการขายของดาวทำบุญประจำอยู่เเล้ว ลูกค้าเเละตัวเเทนดาวไม่ต้องห่วงคะ ดาวเเผ่กุศลให้ประจำทุกวัน
#เเชร์ออกไปเพื่อเป็นสะพานบุญกันนะคะ ไม่ทำด้วยเงินอย่างน้อยด้วยเเรงในการเเชร์ก็ขอให้เจริญๆรวยๆๆนะคะ สาธุๆๆคะ"

ด้านชาวเน็ตที่พบเห็นเรื่องราวดังกล่าวต่างซาบซึ้งในน้ำใจของหญิงสาวคนนี้ พร้อมกับแชร์ออกไปเพื่อให้คนใจบุญที่เห็นร่วมบริจาคเงิน - สิ่งของเพื่อคุณตาคุณยาย

ขอบคุณที่มา : ประกายดาว ราชปรากฎ

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ