จำได้มั้ย!? “นางฟ้าเก้าอี้เข็น” สาวพิการไร้ขา ที่พบรักแฟนหนุ่มจนตั้งครรภ์ ล่าสุด"หลังคลอด"ปัจจุบันชีวิตเธอเปลี่ยนไปแล้ว! (มีคลิป)

จำได้มั้ย!? “นางฟ้าเก้าอี้เข็น” สาวพิการไร้ขา ที่พบรักแฟนหนุ่มจนตั้งครรภ์ ล่าสุด"หลังคลอด"ปัจจุบันชีวิตเธอเปลี่ยนไปแล้ว! (มีคลิป)

วันนี้ทางทีมงานมีโอกาสได้แวะไปส่องาอัพเดทชีวิต "คุณฟ้า" หรือ ที่ทุกคนเรียกกันว่า "นางฟ้าเก้าอี้เข็น" เพราะหลังจากที่เธอได้ตั้งท้องทั้งที่ขาพิการจนกระทั่งปัจจุบันก็ได้คลอดลูกสาวออกมาแล้วชื่อว่า "น้องฮาเล่ย์" ซึ่งในตอนนี้กำลังน่ารักน่าชังเลยทีเดียว และในส่วนตัวคุณฟ้านี้ก็ถือว่าเป็นสาวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนได้ต่อสู้ชีวิตและดำเนินชีวิตต่อไปอย่างมีความสุข อีกด้วย ปัจจุบันนี้ ชีวิตเธอจะเปลี่ยนไปขนาดไหนเราไปติดตามให้หายคิดถึงกันได้เลย

คุณฟ้า ขณะท้อง"น้องฮาเล่ย์"

โดยกว่าทั้งคู่จะมาคบกันได้นั้น มีอยู่ครั้งหนึ่งซึ่งทางคุณฟ้าเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า

“ฟ้าเคยคิดและโพสต์สเตตัสหนึ่งในเฟชบุ๊คว่า “คนพิการกับคนปกติจะสามารถเป็นแฟนกันได้ไหม” เพราะตอนนั้นสต็อป (กอบกิจ จันทร์เจิดกาญจน์) แฟนคนปัจจุบันเริ่มจีบฟ้าแล้ว ตอนนั้นเราเลยอยากได้ความคิดเห็นจากเพื่อนๆ ที่เขาติดตามเรา บางคนบอกว่าไม่ได้ บางคนบอกว่าขึ้นอยู่กับบุญวาสนาหรือผลประโยชน์ ตอนเขามาจีบแรกๆ ก็กลัวเหมือนกันว่าจะมาหลอกเราหรือเปล่า คิดว่าจะไปด้วยกันรอดไหม อีกอย่างฟ้าอยู่ต่างประเทศ เขาอยู่เมืองไทย เฟสไทม์คุยกันทุกวัน เขาก็ขอเป็นแฟนอยู่นั่น จนต้องไปปรึกษากับเพื่อนฝรั่งและอาจารย์ที่เราสนิท ท่านก็บอกว่าให้เราลอง ไม่ลองก็ไม่รู้ พอพูดแบบนี้มาเราก็เลยโอเค ตอนแรกคิดว่าคนไทยจะมองไม่เหมือนคนอังกฤษ คนอังกฤษไม่เป็นไรแต่คนไทยอาจคิดไม่เหมือน อาจารย์พูดถูกไม่ลองก็ไม่รู้ เสียใจก็ลองดู ถ้ามาหลอกเราก็ถือว่าเป็นบทเรียน ตอนนั้นปลอบใจตัวเองเหมือนกันว่าคงไม่มีคนบ้าที่ไหนมาหลอกคนพิการหลอก ต้องกลัวบาปบ้าง”

ครอบครัวที่แสนอบอุ่น

Advertisement

โดยห่างใครได้มีโอกาสรับรู้เรื่องราวของทั้งคู่จะทราบว่า คุณสต็อป แฟนหนุ่มที่นั่งอยู่ข้างๆ ไม่ห่างกลับเลือกที่จะคบกับน้องฟ้าแบบไม่สนใจว่าเธอเป็นคนพิการ

“มีคนถามเหมือนกันว่าทำไมมาคบกับคนพิการ แต่ส่วนใหญ่เขาก็ไม่ว่าแต่กลับเห็นด้วย เพราะการที่เราเปิดรับคนพิการที่ไม่ใช่คนปกติมาเป็นแฟนต้องยอมรับว่ามันทำใจเยอะนะ หมายความว่าเราต้องเตรียมใจของเราให้เยอะ ต้องเปิดใจของเราให้กว้าง เพราะคนปกติถามหน่อยว่ามีใครเดินมาอุ๊ย ! ชอบคนพิการคนนี้จัง มีแต่อุ๊ย! ชอบผู้หญิงคนนี้จังขาสวย หุ่นดี แต่มาคบกับฟ้าเราต้องปรับใจเราก่อน แต่เราไม่ได้รังเกียจคนพิการอยู่แล้ว แถวบ้านก็มีคนพิการ ผมก็เล่นกับเขาปกติ แล้วพ่อผมก็สอนว่าอย่าดูถูกคนอื่นถ้าเรายังไม่ดีพอ คนส่วนใหญ่จะถามผมว่าทำไมเลิกกับแฟนเก่ามาคบคนนี้ ผมก็จะตอบกลับไปว่า “ถ้าแฟนเก่ามันดีแล้วมันเข้ากันได้ก็คงไม่เลิก แล้วถ้าคนนี้เขาเป็นคนดี แล้วทำไม มันจะผิดอะไรทำไมถึงคบกันไม่ได้ แค่นั้นเองครับ”

น่ารักทั้งพ่อแม่ลูกเลยจ้า

 

คุณฟ้ากับลูกสาว "น้องฮาเล่ย์"

ซึ่งใช้ชีวิตปรกติเหมือนคนอื่นทั่วๆไป

แสนสุขใจ

เที่ยวกันสามคนพ่อแม่ลูก

อบอุ่นจัง

น่ารักจริงๆ "น้องฮาเล่ย์"

"น้องฮาเล่ย์"

คุณพ่อ กับ"น้องฮาเล่ย์"

แก้วตาดวงใจ "น้องฮาเล่ย์"

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wintadcha TN, Zatop Janjerdkan

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ