หลงทิ้งไปหลายอัน!! ใครจะไปรู้ว่า"ซองกันชื้น" ที่ไม่มีใครสนใจ แต่กลับมีประโยชน์เกินคาด มากกว่าที่เราคิด โคตรเจ๋ง (รายละเอียด)

หลงทิ้งไปหลายอัน!! ใครจะไปรู้ว่า"ซองกันชื้น" ที่ไม่มีใครสนใจ แต่กลับมีประโยชน์เกินคาด มากกว่าที่เราคิด โคตรเจ๋ง (รายละเอียด)

ซองกันชื้น ที่ภายในนั้นจะบรรจุเม็ดกลมใสขนาดเล็ก (Silicon dioxide) เอาไว้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้อะไรต่างๆที่อยู่รอบๆแห้งอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าสารกันชื้นที่เราเคยพบเห็นกันนั้นจะมีคำเตือนเขียนเอาไว้บนซอง แต่ว่ามันไม่ได้มีพิษอะไรที่เป็ฯอันตราย เพียงแต่มันไม่ปลอดภัยต่อเด็กที่ไม่รู้เรื่องนั่นเอง

ข้อดีของ "ซองกันชื้น" สุดยอดของฟรีที่มีคุณค่ามากมาย

1. โทรศัพท์ที่เปียกน้้ำ : เมื่อนำโทรศัพท์มือถือเครื่องที่โดนน้ำมาใส่ไว้ให้โหล กล่อง หรือถุงซิปที่ปิดสนิท โดยใส่ซองกันชื้นเอาไว้ด้วย เพียงชั่วข้ามคืนโทรศัพท์เจ้ากรรมก็จะกลับมาใช้ได้อีกครั้ง

2. กำจัดฝ้าหน้ารถ : เมื่ออากาศข้างนอกมีความชื้นมาก หรืออากาศเย็น หากเรานำรถจอดทิ้งไว้อาจจะทำให้กระจกรถขึ้นฝ้าได้ ดังนั้นการกำจัดคราบฝ้าที่ชอบกวนใจหน้ากระจกรถให้หายไป เราควรนำเอา "ซองกันชื้นไปวางไว้บริเวณกระจกหน้าภายในตัวรถ"

Advertisement

3. ยืดอายุใบมีดโกน : ภายหลังใช้งานมีดโกนเสร็จแล้ว เราควรเก็บเอาไว้ในภาชนะที่มีฝาปิด และนำ "ซองกันชื้น" ใส่ลงไปด้วย จะทำให้ใบมีดนั้นแห้งเร็วขึ้น และไม่เป็นสนิม ทำให้ใช้ได้นาน

4. กระเป๋าเสื้อผ้าไม่อับชื้น : เพียงแค่ใส่ "ซองกันชื้น" ลงไปในกระเป๋าเสื้อผ้า ก็จะสามารถหลีกเลี่ยงเชื้อรา กลิ่น และแบคทีเรียได้ง่ายๆ

5. เก็บรักษาภาพเก่าไม่ใช้เลือนลาง : ไม่ควรนำอัมบัมภาพถ่ายเก่าๆไปเก็บไว้ที่ห้องใต้หลังคา หรือที่ที่มีความชื้นสูง เราควรเก็บภาพที่บันทึกความทรงจำเก่าๆเอาไว้ในภาชนะที่มีฝาปิดและนำ "ซองกันชื้น" ใส่ลงไปด้วยว จะทำให้ภาพถ่าบเหล่านั้นคงสภาพเช่นเดิม

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ