อ่านด่วน!! ใครไม่อยากป่วยเป็นมะเร็ง อย่ากินอาหาร 5 ชนิดต่อไปนี้เด็ดขาด แชร์บอกต่อเลย!! (รายละเอียด)

อ่านด่วน!! ใครไม่อยากป่วยเป็นมะเร็ง อย่ากินอาหาร 5 ชนิดต่อไปนี้เด็ดขาด แชร์บอกต่อเลย!! (รายละเอียด)

จากข้อมูลการวิจัยเกี่ยวกับ อาหารก่อมะเร็ง …. แนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารต่อไปนี้…

1. ฮ็อตด็อก มีสารไนเตรตที่เป็นสารก่อมะเร็ง องค์กรป้องกันมะเร็งในต่างประเทศแนะนำว่า เด็กไม่ควรบริโภคฮ็อตด็อกมากกว่า 12 ชิ้นต่อเดือน ถ้าจำเป็นจริง ๆ ให้ เลือกชนิดที่ไม่มีโซเดียมไนเตรต

2. เนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ฮ็อตด็อก แฮม เบคอน กุนเชียง ไส้กรอกชนิดต่าง ๆ จะเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจ ไขมันอิ่มตัวในเบคอนก็เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งเช่นกัน

Advertisement

3. โดนัท เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งเป็นเท่าตัว โดนัททำจากแป้งสาลี น้ำตาล น้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน นำมาทอดที่อุณหภูมิสูงมาก จึงเป็นอาหารที่ควรหลีก เลี่ยงที่สุด เพราะอาจทำให้ความเสี่ยงมะเร็งสูงขึ้นมาก

4. มันฝรั่งทอด หรือเฟรนช์ฟราย เช่นเดียวกับโดนัท คือทำจากน้ำมันที่ผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจนและทอดที่อุณหภูมิสูง ๆ ทำให้เกิดสารก่อมะเร็งอะคริลาไมด์ (Acrylamide) ซึ่งเกิดในขณะทอด

5. ชิป (มันฝรั่งทอดชนิดแผ่นบาง) แครกเกอร์ และคุกกี้ ส่วนใหญ่ทำจากแป้ง น้ำตาล และไขมันทรานส์ ซึ่งเพิ่มความเสี่ยงโรคมะเร็ง แม้ฉลากข้อมูลโภชนาการจะ อนุโลมให้อ้างได้ว่า “ปราศจากไขมันทรานส์” ถ้ามีปริมาณต่ำกว่า 0.5 กรัมต่อหน่วยบริโภค แต่ก็ควรเข้าใจว่า มีไขมันทรานส์อยู่ด้วยเล็กน้อย ถ้ากินมากก็จะได้ไขมัน ทรานส์เพิ่มขึ้นนั่นเอ

ขอบคุณข้อมูล เรื่อง “5 อาหารก่อมะเร็ง” จากหนังสือ กินป้องกันโรค

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ