งงกันทั้งบาง!! สาววัย 22 ท้อง 8 เดือน นอนเล่นพักผ่อนอยู่ดีๆ คิดว่าไม่มีอะไร จู่ๆเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย รีบแจ้ง จนท.ด่วน!!

งงกันทั้งบาง!! สาววัย 22 ท้อง 8 เดือน นอนเล่นพักผ่อนอยู่ดีๆ คิดว่าไม่มีอะไร จู่ๆเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น แบบไม่มีปี่มีขลุ่ย รีบแจ้ง จนท.ด่วน!!

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. มูลนิธิสยามร่วมใจ (ปู่อินทร์) จังหวัดระยอง รับแจ้งว่ามีหญิงใกล้คลอด ที่บ้านเลขที่ 323 หมู่ 2 ต.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ติดถนนสาย 3191 อาสาจุดมาบข่า 601 จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

ที่บ้านหลังดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยญาติพาเจ้าหน้าที่อาสาไปข้างบ้าน พบหญิงสาวนอนอยู่บนเตียงไม้นั่งเล่น และได้คลอดบุตร ชาย ออกมาแล้ว จึงได้ประสานงานไปยังรถกู้ชีพ จาก รพ.นิคมพัฒนา ระยอง มาให้ความช่วยเหลือปฐมพยาบาลในเบื้องต้น

Advertisement

ทราบจากญาติว่า นางอารีวรรณ บัวพันธ์ อายุ 22 ปี หญิงที่คลอดลูก นั้น มีลูกแล้ว 1 คน และเด็กที่พึ่งคลอดออกมา นั้นเป็นคนที่ 2 โดยมีกำหนดที่จะคลอด ในวันที่ 12 ก.ค. 60 นี้ ซึ่งก็เป็นการคลอดก่อนกำหนด ซึ่งทั้งแม่และลูก ก็ปลอดภัยแข็งแรงทั้งคู่ และ นางอารีวรรณ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนที่จะคลอด ตนเองได้เดินจากในบ้านเพื่อจะมานั่งที่เตียงนั่งเล่น ปรากฏว่า เมื่อลงนั่งแล้ว เด็กเกิดไหลออกมาอย่างง่ายดาย ตนจึงบอกคนในบ้านให้ทราบและได้ประสานงานไปยังผู้เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือ เป็นการด่วน

ด้าน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ จาก รพ.นิคมพัฒนา ระยอง เมื่อมาถึงก็ทำความสะอาด ตัดสายสะดือเด็ก แล้วนำทั้งแม่และลูก ซึ่งทั้งคู่แข็งแรงและปลอดภัย นำส่ง รพ.นิคมพัฒนา ทำการปฐมพยาบาลต่อไป

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ