มันก็จะหน่วงๆหน่อยคะ !! “แพท ณปภา” เปิดใจยังแอบร้องไห้ เผยเยี่ยม “เบนซ์” ในเรือนจำ ยังทำใจเจอลูกไม่ได้ พอรู้เหตุผลเท่านั้น แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!

มันก็จะหน่วงๆหน่อยคะ !! “แพท ณปภา” เปิดใจยังแอบร้องไห้ เผยเยี่ยม “เบนซ์” ในเรือนจำ ยังทำใจเจอลูกไม่ได้ พอรู้เหตุผลเท่านั้น แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่!!

วันที่ 19 มิ.ย. ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาวชื่อดัง มาร่วมงานเปิดตัวอาหารเสริมคอลลาเจน วิงค์ไวท์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องสามี นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ต้องนอนคุกหลังศาลคัดค้านการประกันตัว ในคดีสมคบกระทำผิดยาเสพติด และร่วมกันฟอกเงิน

โดย แพท เผยว่า “ต้องใช้ชีวิตคนเดียวจริงๆ มันก็จะหน่วงๆ หน่อยนึงค่ะ แต่ตอนนี้หน้าที่หลักเลย แพทต้องเป็นแม่ที่ดีให้กับเจ้าตัวเล็ก ยังต้องทำหน้าที่แม่เหมือนเดิมอย่างที่แพทบอก เมื่อถึงจุดที่แพท เหลือทางเลือกอยู่ทางเดียว นั้นก็คือความเข้มแข็ง เราก็ต้องทำมันให้ดีที่สุด แพทมองว่าคนอื่นเขาก็ยังเจอปัญหาอะไรที่คล้ายๆ กัน และยังผ่านกันไปได้เลย วันนี้เรามีกำลังใจที่ดี มีครอบครัวที่ดี มีลูกที่น่ารัก มันยิ่งเป็นกำลังใจที่ดีที่ทำให้แพทผ่านมันไปได้ค่ะ แพทมองว่าโอกาสของแพท ยังดีกว่าของใครหลายๆ คน ที่เกิดปัญหาแบบเดียวกัน”

มีแอบร้องไห้บ้างไหม
“จะบอกว่าไม่มีเลยก็ไม่ได้ ก็ต้องมีบ้างค่ะ คนเคยอยู่ด้วยกัน เคยช่วยกันเลี้ยงลูก และตัวเล็กก็หน้าเหมือนพ่อเขามาก มันเลยทำให้เราอดคิดถึงเขาไม่ได้ เหตุการณ์ก็เพิ่งผ่านมายังไม่นานมาก ก็ต้องมีความคิดถึงเป็นธรรมดาค่ะ”

สภาพจิตใจของเบนซ์เป็นยังไงบ้าง
“แพท มีโอกาสได้ไปเยี่ยมแล้ว เขาก็คิดถึงลูก อยากเลี้ยงลูกมากๆ อยากอุ้มลูก เขาจะถามเราว่าเลี้ยงลูกคนเดียวเหนื่อยไหม เราก็จะบอกไปว่าเราไม่เหนื่อย เราโอเค เขาก็อยากออกมาช่วยเราเลี้ยงแหละ แต่เราก็บอกว่าไม่เป็นไร เรายังไหว ส่วนสภาพจิตใจของพี่เบนซ์ ตอนนี้แข็งแรงมากค่ะ ถ้าวันนึงที่เขาอยู่ข้างในแล้วเขาอ่อนแอ เขาก็จะทำให้เราอ่อนแอไปด้วย ทุกครั้งที่ไปเขาก็จะยิ้มให้ตลอด เขาจะถามแค่ว่าเราโอเคไหม ลูกดื้อไหม งอแงหรือเปล่า เขาไม่ได้มีท่าทีเครียดอะไรเลย แพทก็อยากให้ลูกนี่แหละ เป็นกำลังใจให้เขา ให้เขามีแรงที่จะสู้ในทุกๆ วัน”

Advertisement

เขาอยากจะเจอลูกบ้างไหม
“เขาอยากจะเจอค่ะ แต่ยังไม่กล้าเจอ ถ้าเขาเจอแล้วไม่ได้อุ้มหรือกอด เขาก็จะยิ่งคิดถึง ใจแพท อยากพาลูกไปหาเขานะ แต่เขายังไม่พร้อมที่จะเจอ เขาขอเวลารอให้เขาสมานตัวเองให้ได้ก่อน เขากลัวว่าถ้าเจอแล้วระยะห่างกัน เขาจะทำใจไม่ได้ แพทก็จะพยายามไปเยี่ยมเขาให้บ่อยที่สุด แต่เผอิญว่าแพทไม่ได้มีพี่เลี้ยง เลยต้องสลับกับที่บ้าน”

ลูกค่อนข้างติดพ่อ เราได้บอกเขาไหม
“แพท บอกตลอดค่ะ บอกเขาว่าทำแบบนี้ไม่ได้นะคะ พ่อไม่ชอบ แพท พยายามทำทุกอย่าง ให้เหมือนกับว่าเรายังอยู่ด้วยกันทุกวัน แรกๆ น้องมีอาการงอแงบ้าง แต่ต้องบอกก่อนว่า น้องเด็กมากจริงๆ แค่ 4 เดือนเองยังไม่รู้อะไรมาก แต่ถ้ามีผู้ชายอยู่ใกล้ๆ เขาก็จะมองนานหน่อย ว่าใช่พ่อหรือเปล่า แต่พอเริ่มได้คุยกัน เขาจะรู้แล้วว่าไม่ใช่”

เราให้กำลังใจเบนซ์ยังไงบ้าง
“กำลังใจตอนนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับครอบครัวเรามาก แพทจะบอกเขาว่าให้นึกถึงลูกเยอะๆ สักวันถ้ามันเป็นวันของเราเดี๋ยวก็ผ่านไปได้ คนอื่นเขาเจอหนักกว่าเขายังผ่านไปได้เลย”

ตอนนี้เราก็พยายามหาเงินมาประกันตัวเบนซ์อยู่ตลอดใช่ไหม
“เรื่องตรงนี้แพทต้องบอกเลยว่า แพท ยกหน้าที่ให้เป็นเรื่องของครอบครัวพี่เบนซ์เป็นหลัก ที่บ้านเขาให้เราดูแลลูกอย่างเดียว ไม่ได้ให้เรายุ่งเรื่องคดีเลย แต่เดี๋ยวแพท อาจจะต้องมีเรื่องรายงานตัว อย่างที่รู้กันว่าแพทโดนฟ้องใช่ไหมคะ แพทมีทั้งหมด 4 ฝาก ก็คือ 48 วัน พอครบ 48 วัน แพทก็ต้องไปอีกหนึ่งรอบ น่าจะวันที่ 3 ก.ค.ค่ะ”

ในส่วนของคดีแพท มีอะไรที่ยังค้างคาอยู่ไหม
“ณ ตอนนี้ยังรออยู่ค่ะ รอว่าวันที่ไปรายงานตัวจะมีอะไรคืบหน้าไหม ตอนนี้แพทไม่ได้มีความกังวลอะไร เราก็ทำตามหน้าที่ของเรา เอกสารข้อมูลอะไรที่อยากได้เราก็หาให้ แพททำทุกอย่างเต็มที่เท่าที่แพทจะทำได้”

หลายคนกังวลเรื่องเราโดนปลดจากช่อง 3
“เราอยู่วงการนี้มานานใช่ไหมคะ ก่อนหน้านี้เวลาเขาตั้งข้อหาเรา เขาไม่ได้ตั้งข้อหาฟอกเงินใช่ไหมคะ คือมันจะมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดเข้ามาพ่วงเลยทำให้เรากังวล แต่ตอนนี้มันไม่มีแล้ว ความกังวลก็จะเบาลง”

ตอนนี้เราต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเป็นอย่างไรบ้าง

“ก็ดีนะคะ แพทโชคดีมาก แพทไม่รู้ว่าลูกรู้หรือไม่รู้ แต่เขาไม่ทำให้เราเหนื่อยเลย เขาไม่งอแง แล้วเขาก็เข้ากับคนได้ บางทีแพทไปทำงานก็จะเป็นห่วงลูก แพทก็จะพาเขาไปด้วย แต่เขาสามารถอยู่กับทุกคนได้ มันทำให้เราสบายใจ”

ตอนนี้เราต้องเลี้ยงลูกคนเดียวเป็นอย่างไรบ้าง

“ก็ดีนะคะ แพทโชคดีมาก แพทไม่รู้ว่าลูกรู้หรือไม่รู้ แต่เขาไม่ทำให้เราเหนื่อยเลย เขาไม่งอแง แล้วเขาก็เข้ากับคนได้ บางทีแพทไปทำงานก็จะเป็นห่วงลูก แพทก็จะพาเขาไปด้วย แต่เขาสามารถอยู่กับทุกคนได้ มันทำให้เราสบายใจ”

ถ้าสุดท้ายแล้ว ผลการตัดสินออกมาไม่ได้เป็นแบบที่เราหวังไว้ เราเตรียมใจไว้บ้างหรือยัง
“ชีวิตตอนนี้ทุกอย่างห้าสิบๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่อะไรจะเข้ามาก็ได้หมดค่ะ (ยิ้ม)”

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ