เอาแล้วไง! เมื่อ "ทนายสงกานต์" ออกมาพูดถึง คลิปลูกตลกชื่อดังบุกตบล้างแค้นแทนน้อง อ่านแล้วบอกเลย สะดุ้งเฮือก!

เอาแล้วไง! เมื่อ "ทนายสงกานต์" ออกมาพูดถึง คลิปลูกตลกชื่อดังบุกตบล้างแค้นแทนน้อง อ่านแล้วบอกเลย สะดุ้งเฮือก!

พฤติกรรมฮิตลอกเลียนแบบกันระนาว สยามดราม่าเห็นแล้วแทบรับไม่ได้ เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 60 ผู้ใช้ facebook ชื่อ ทค.สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้โพสต์เรื่องราวดังนี้

พฤติกรรมฮิตลอกเลียนแบบ"รุมกระทืบ"เด็กผู้หญิงลงโซเชี่ยล!!!

..เมื่อเร็วๆนี้กระผมเคยกล่าวไว้ ในรายการ"คลายทุกข์ชาวบ้าน"กรณีของลูกสาวของตลกชื้อดังกับพวกรุมกระทืบเด็กผู้หญิงวัย 15 ปี ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านท้องที่สถานีตำรวจนครบาลโคกครามจนเป็นข่าวดังครึกโครมแล้วมีการนำภาพหรือคลิปส์ขณะร่วมกันลงมือกระทำความผิดแล้วนำมาโพสต์ประจานหรือเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์พร้อมมีถ้อยคำใส่ความผู้ถูกกระทำโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อ ผู้ถูกกระทำอีกด้วย!!!

.. หลังจากเป็นข่าวโด่งดังลูกสาวตลกก็ออกมาจดแจ้งผ่านสื่อสารมวลชนว่า"ขอโทษ"และบอกว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้!!!

..กระผมเคยโพสเตือนไปว่าให้ระวังการลอกเลียนแบบและพฤติการณ์หรือพฤติกรรมเอาเยี่ยงอย่างที่ผู้ลงมือกระทำความผิดแล้วนำคลิปส์มาโพสต์ประจานผู้ถูกกระทำให้ได้รับความเสียหายครั้นต่อมาพอเป็นข่าวโด่งดังทั้งโลกโซเชียลและสื่อสารมวลชนนั้นตัวผู้ลงมือกระทำความผิดก็ออกมากล่าวขอโทษและบอกว่าจะชดใช้ค่าเสียหายให้เรื่องจะได้จบๆไป!!!

..ซึ่งกระผมก็ได้มีความเห็นส่วนตัวว่าในเรื่องดังกล่าวข้างต้นนั้นควรจะไปจบลงที่ศาลยุติธรรมเพราะศาลมีกระบวนการสืบเสาะและพินิจก่อนศาลมีคำพิพากษา รวมทั้งมีมาตรการคุมประพฤติจำเลยตลอดจนมีมาตรการให้จำเลยบำเพ็ญตนสาธารณะประโยชน์ เพื่อขัดเกลาและดัดนิสัยของจำเลยได้เป็นอย่างดีเพื่อจะได้เข็ดหลาบหรือแก้ได้ไม่มากก็ไม่น้อยใช่หรือไม่!!!

Advertisement

.. มิใช่จบลงด้วยการไกล่เกลี่ยหรือขอโทษในชั้นโรงพักหรือเพียงชดใช้ค่าเสียหายหรือค่ารักษาพยาบาลหรือขอโทษแล้วจบลงเท่านั้นก็คงไม่เกิดประโยชน์ใดๆต่อตัวผู้ลงมือกระทำความผิดและไม่เกิดประโยชน์ใดใดต่อสังคมโดยรวมเพราะอาจจะเกิดการลอกเลียนแบบและพฤติกรรมเอาเยี่ยงอย่างกันได้!!!

.. คลิปนี้จากภาพไม่ว่าจะเกิดขึ้นหรือหลังเหตุการณ์ ที่กล่าวมานี้จะเห็นได้ว่ามีการร่วมกันลงมือทำร้ายร่าง กายน้องเด็กผู้หญิงเสื้อเขียวทั้งที่น้องเขาไม่สู้ใดๆ ได้แต่ปัดป้องและร้องขอต่างๆแต่ปรากฏว่าไม่เป็นผลส่วนผู้ลงมือกระทำความผิดก็ร่วมกันลงมือกระทำความผิดอย่างต่อเนื่องและชัดแจ้งทั้งยังนำมาโพสต์ประจานผู้ถูกลงมือกระทำอีกพร้อมถ้อยคำต่างๆโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย!!!

.. ขอถามใจทุกท่านว่าถ้าเป็นบุตรหลานของท่านที่ถูกลงมือกระทำเยี่ยงนี้ท่านจะดำเนินการอย่างไร?เพื่อขัดเกลาจิตใจและดัดนิสัยผู้ร่วมลงมือกระทำอย่างอุกอาจเช่นนี้ เผื่อมีให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไป!!!

... ขอแสดงความเห็นมากันมากๆเพื่อบอกกล่าวให้กับสังคมรับรู้รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและที่ต้องรับผิดชอบในกรณีดังกล่าว

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ