อัศจรรย์ "หลวงพี่" ทำความสะอาดห้องเก็บของในวัด จู่ๆ เหลือบไปเห็นเงาแปลกๆ ขยี่ตารัวๆ แจ้งเจ้าอาวาสด่วนจี๋!!

อัศจรรย์ "หลวงพี่" ทำความสะอาดห้องเก็บของในวัด จู่ๆ เหลือบไปเห็นเงาแปลกๆ ขยี่ตารัวๆ แจ้งเจ้าอาวาสด่วนจี๋!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 18 มิ.ย. 60 ที่บริเวณ วัดบ้านแป้น เลขที่ 33 ม.1 บ้าน แป้นเหนือ บนถนน สาย แจ้ห่ม –ลำปาง ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีพระลูกวัด คือพระ อุกกิจ อธิจิตโต หลังพระ อุกฤต ได้ เข้าไป พบเงาพระธาตุกลับหัวโดยบังเอิญ

โดยพระอุกกิจ กล่าวว่า หลังจากตนเองได้เข้ามาบวชที่วัดแห่งหนี้มาได้เพียง 2 เดือน อาตมาเองก็ได้เดินเข้าไป ทำความสะอาดในห้องเก็บของที่อยู่บริเวณด้านหลังขององค์พระธาตุที่อยู่ภายในวัด ซึ่งห้องดังกล่าวนั้นเป็นห้องมืด และตนเองเห็น เงาขององค์พระธาตุเป็นเงาพระธาตุกลับหัว และเป็นเงาภาพสีสะท้อนภาพผ่านมุ้งลวดในห้อง โดยด้านนอกมุ้งลวดก็มีหน้าต่างไม้ปิดอยู่ หลังที่หน้าต่างไม้ มีรูตาไม้ เจาะทิ้งไว้ แต่ไม่ใหญ่มาก เห็นยังไม่ค่อยชัดนัก ตนเองจึงนำเรื่องดังกล่าว ไปบอกให้ กับ ท่านเจ้าอาวาสของวัด คือ ท่านพระครูวิธาน สาธุกิจ เจ้าอาวาสวัดบ้านแป้นและหลังจากนั้น ก็ได้ช่วยกัน ขนของออกจากเก็บของออก จากนั้น ได้ไปหากรอบไม้ ที่มีผ้าขาว บาง นำไปวางไว้บริเวณกลางห้องและขยายรูตาไม้ให้ใหญ่ขึ้นมาอีกเพื่อให้มองให้เห็นเงาของพระธาตุที่สะท้อนลงบนพื้นผ้า ที่จะได้เห็นภาพอย่างชัดเจนขึ้น และหลังจากนั้น ประชาชนที่เริ่มทราบข่าวก็เริ่มพากันเข้ามาดู ความแปลกประหลาดและอัศจรรย์ของเงาพระธาตุกลับหัว ของวัดบ้านแป้นอย่าต่อเนื่อง หลังมีการพบเจอโดยบังเอิญ

Advertisement

อย่างไรก็ตาม เงาพระธาตุกลับหัวนี้ เกิดจากความหักเหของแสงข้างนอกขององค์พระธาตุภายในวัด ขณะที่ทางเจ้าอาวาสวัดบ้านแป้น ได้กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่อัศจรรย์เป็นอย่างมาก ที่ทางวัดบ้านแป้น ไปพบเงาพระธาตุกลับหัวโดยบังเอิญ ซึ่งจากนี้ไปจะได้ทำเป็นสถานที่กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และจัดทำเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประชาชนและศรัทธาญาติโยมต่อไป

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ