เอาแล้วไง!! เปิ้ล นาคร เปลี่ยนแนวจากเจ็ตสกี มาแข่งเรือฟอร์มูล่าวัน ครั้งแรกในชีวิต จะเป็นอย่างไรมาดูกัน !?

เอาแล้วไง!! เปิ้ล นาคร เปลี่ยนแนวจากเจ็ตสกี มาแข่งเรือฟอร์มูล่าวัน ครั้งแรกในชีวิต จะเป็นอย่างไรมาดูกัน !?

เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย นักแข่งเจ็ตสกีมือหนึ่งของเมืองไทยเข้าร่วมแข่งขันครั้งแรกในชีวิต ชายหาดบางเสร่ สัตหีบ ชลบุรี ระหว่าง 3-4 ก.ย.2559 ท่ามกลางคนรอชมการแข่งขันกว่า 2 พันคน

วันที่ 3 ก.ย. นายวุฒา ภิรมย์ภักดี ประธาน บริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ พร้อมด้วย นายสมจิตร์ นิ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเสร่ ผู้นำท้องถิ่น ได้ทำพิธีเปิดการแข่งขันความเร็ว เพาเวอร์โบ๊ต 2016 บริเวณชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-4 ก.ย. 2559 สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เป็นที่สนใจของผู้นิยมความเร็วทางน้ำประเภทเรือเร็วที่มารอดูชมการแข่งขัน กว่า 2 พันคน เป็นอย่างมาก มีการแข่งขัน ทั้งหมด 6 รุ่น ดังนี้ เรือสูตรฟอร์มูล่าวัน, เรือสูตรเอฟโฟร์, เรือสูตรเล็ก, เรือสปอร์ต 40, เรือสกูดเตอร์ และเจ็ตสกี สำหรับรางวัลผู้ชนะ ในแต่ละรุ่น อันดับ 1 รับถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด มูลค่า 12,000 บาท และในวันนี้ เป็นรอบเก็บคะแนนก่อนพรุ่งนี้จะแข่งตัดสินผู้ชนะในแต่ละรุ่น

โดย นายนาคร ศิลาชัย (เปิ้ล นาคร) นักแข่งเจ็ตสกี เข้าร่วมแข่งขัน รุ่นเรือฟอร์มูล่าวัน ได้กล่าวหลังจากการแข่งขัน ว่า เป็นการขับเรือที่เร็วที่สุดในโลก ที่เรียกว่า ฟอร์มูล่าวัน หรือ F1 ครั้งแรกในชีวิตเลยก็ใฝ่ฝันไว้เป็นหลายสิบปีแล้ว สุดท้ายสิ่งที่เร็วที่สุดในโลกเราจะมาเป็นนักแข่งตรงนี้ให้ได้ วันนี้ฝันก็เป็นจริง มันมาก ระหว่างเจ็ตสกี แตกต่างกันมากเลย เพราะความเร็วเจ็ตสกี ได้แค่ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ฟอร์มูล่าวัน 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งมันพร้อมที่จะบินบนอากาศได้ตลอดเวลา แต่มันต้องอาศัยหลายอย่างเพราะว่า เราก็เพิ่งเริ่มตนและก็มีครูดีๆ คอยฝึกฝนให้ได้เรือที่ดีด้วยจาก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น สนับสนุนและดูแลทำให้ฝันของเราเป็นจริง ตอนนี้เราเริ่มก้าวเข้ามาก้าวแรกแล้ว และฝันไว้แล้วจะเข้ามาแข่งขันเรือ ฟอร์มูล่าวัน ที่กำลังจะจัดขึ้นในเมืองไทยให้ได้ และฝันต่อไปเรื่อยๆ ชอบเพ้ออีกหน่อยจะไปแข่งขันในระดับโลก ต้องทำให้ได้ครับ

Advertisement

นายสมจิตร์ นิ่มสุวรรณ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางเสร่ กล่าวว่า ทางเทศบาลตำบลบางเสร่ ร่วมกับบริษัทบุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัดได้ร่วมกันจัดการแข่งขันขึ้น สำหรับชายหาดบางเสร่ ถือว่า เป็นการแข่งขันเรือเร็วรายการใหญ่ครั้งแรก ในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ซึ่งถือว่าเป็นการโปรโมตสถานที่ท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง ของอำเภอสัตหีบ เพราะปัจจุบันนี้ ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณชายหาดอย่างสวยงาม เพื่อรับนักท่องเที่ยวที่จะมาพักผ่อน และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ