เสือแป้นฉาย ! จอมโจรราชบุรี นักโทษประหารที่หนังเหนียว ฟันคออย่างไรก็ไม่ขาดใช้ถึงสองดาบก็ไม่ระคาย สุดท้ายต้องพึ่งบารมีผู้เป็นแม่ถึงยอมสยบ !??

เสือแป้นฉาย ! จอมโจรราชบุรี นักโทษประหารที่หนังเหนียว ฟันคออย่างไรก็ไม่ขาดใช้ถึงสองดาบก็ไม่ระคาย สุดท้ายต้องพึ่งบารมีผู้เป็นแม่ถึงยอมสยบ !??

"เสือแป้น" เป็นขุนโจรชื่อดังแห่งราชบุรี เป็นลูกศิษย์ของ หลวงพ่อห้อง วัดช่องลม และได้รับการสักยันต์ เคยถูกล้อมหลายครั้งแต่ก็ไม่สามารถจับกุม เสือแป้นได้ เพราะ เสือแป้น มี"หนังคงกระพัน"อาวุธต่างๆจึงไม่สามารถทำอัตรายได้ ดังนั้นทางการจึงวางแผนให้สมุนของ เสือแป้น ทำร้ายให้สลบ โดยแลกด้วยเงินก้อนโต เมื่อสมุนของ เสือแป้น เห็นเงินก็โตก็เลยหักหลังลูกพี่ รอจนเสือแป้นนอนหลับ จึงเอาไม้ทุบให้สลบ ทางการจึงจับตัวได้ หลังจากส่งขึ้นศาลเสือแป้นก็ถูกตัดสินให้ประหารชีวิต โดยการผูกมัดติดกับเสาแล้วให้เพชฌฆาตลงมือฟันคอด้วยดาบ หลังจากร่ายรำหลอกอยู่นาน เพชฌฆาตดาบ 1 ก็ลงดาบไปที่คอของเสือแป้นอย่างแรง !!

เป็นที่น่าอัศจรรย์ ดาบไม่สามารถระคายผิวของเสือแป้นได้เลย เพชฌฆาตดาบ 2 จึงลงมือต่อทันที แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรเสือแป้นได้ จึงต้องไปกราบเรียนเจ้าคุณเทศว่าต้องเปลี่ยนวิธีอื่น พระยาไกรเพรช รัตนสงคราม จึงตัดสินใจให้นำกระทะมาต้ม

Advertisement

เมื่อมารดาเห็นเช่นนั้น จึงได้ขันอาสากับท่านเจ้าคุณ ว่าจะช่วยเกลี้ยกล่อมลูกชายให้เอง ให้ถอนอาถรรพณ์ เพราะไม่อยากเห็นลูกชายต้องทนทุกข์เวทนา เช่นนั้นเมื่อมารดาเสือเเป้น เข้าไปเกลี้ยกล่อมบุตรชายให้ถอนอาถรรพณ์ ในที่สุดเสือเเป้น บอกให้มารดา ตักน้ำมา เเละตัวเองทำน้ำมนต์ให้มารดาไปรดที่ตัว พร้อมกับเอาน้ำมนต์ลูบไปที่ อักขระยันต์ด้านหลัง 3 ครั้ง เเล้วก้มลงกราบมารดา เป็นครั้งสุดท้าย หลังจากนั้น เพชฌฆาต ก็ทำพิธีประหารต่อไป พอดาบ 1 ฟันลงก้านคอเท่านั้น คอขาดกระเด็นเลือดพุงกระฉูดกระจายไปทั่ว สิ้นสุดชีวิตความชั่วของเสือเเป้นฉาย

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ