มิ.ย.เดือนแรงของปี!! 2 โหรดังออกเตือน “วันศรีษมายัน” บังเกิดเหตุการณ์ร้าย-ภัยพิบัติรายวัน แต่ก็ยังมีความโชคดีของผู้ที่เกิด3 ราศีนี้ดวงพุ่งถึงสิ้นปี

มิ.ย.เดือนแรงของปี!! 2 โหรดังออกเตือน “วันศรีษมายัน” บังเกิดเหตุการณ์ร้าย-ภัยพิบัติรายวัน แต่ก็ยังมีความโชคดีของผู้ที่เกิด3 ราศีนี้ดวงพุ่งถึงสิ้นปี

ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ออกมาถอดรหัสในมุมโหราศาสตร์ว่า ปรากฏการณ์บนท้องฟ้ามากมายตลอดเดือนมิถุนายนมีเรื่องที่ต้องเตือนกัน นอกจากเป็นเดือนที่ต้องระวังจิตใจ อารมณ์ ความรู้สึกให้ดี ให้ระวังภัยธรรมชาติ อุบัติภัย อุบัติเหตุ และที่สำคัญระวังภัยก่อการร้าย คาร์บอมบ์ ให้ดีๆ ในตลอดเดือนมิถุนายน มีปรากฏการณ์บนท้องฟ้ามากมาย ตั้งแต่ วันที่ 9 มิถุนายน ดวงจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดในรอบปี หรือเรียกว่า ไมโครมูน วันที่ 15 มิถุนายน ดาวเสาร์ใกล้โลกที่สุดในรอบปี และ 21 มิถุนายน – กลางวันยาวนานที่สุดในรอบปี หรือวันครีษมายัน

“เริ่มกันที่ปรากฏการณ์แรกดวงจันทร์ไกลโลกมีทุกปี แล้วแต่จะไปมีวันที่เท่าไร ปีนี้ตรงกับวันที่ 9 มิ.ย.โหราศาสตร์ ‘ดวงจันทร์’ คือ จิตใจ อารมณ์ ความรู้สึก ปกติ ‘จันทร์เพ็ญ’ (พระจันทร์เต็มดวง) ให้ทายดี เพราะทุกสรรพสิ่งได้รับอิทธิพลจันทร์เต็มที่ แต่ครั้งนี้ได้ไม่ดีเต็มที่เพราะจันทร์ดวงเล็ก ทำให้ส่งอิทธิพลได้น้อยลง ดังนั้นสิ่งที่เตือนก็คือ ให้ระวังเรื่อง จิตใจ อารมณ์แปรปรวนให้ดี แล้วที่ไม่ธรรมดาก็คือ ในวันที่ 9 มิ.ย.จะเกิดปรากฏการณ์จันทร์เคียงดาวเสาร์ ที่เรียกว่า ‘ดาวเคียงเดือน’ ดาวเสาร์คือตัวแทนความเครียด วิตกกังวล ดาวเคียงเดือนดูจะสวย แต่ก็ระมัดระวังความเครียด จิตใจ อารมณ์ วิตกกังวล ซึมเศร้าให้มากๆ”

นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติกล่าวต่ออีกว่า ถัดจากนั้นก็เป็นวันที่ 15 มิ.ย.นี้ จะเกิดปรากฏการณ์ดาวเสาร์เข้าใกล้โลกที่สุดในรอบปี โหราศาสตร์ระบุว่า ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความเครียด ‘ทายโทษทุกข์ให้ทายเสาร์’ ดังนั้นเมื่อเสาร์ใกล้ดวงจันทร์จะเกิดความวิตกกังวล ความเครียด โดยเฉพาะ 3 ราศีนี้ ราศีพิจิก ราศีพฤษภ และราศีมังกร

Advertisement

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค.-12 ก.พ.

เป็นราศีที่ต้องเจอกับเรื่องราว ‘ความวุ่นวาย’ ของบุตร บริวาร ใครที่มีลูกน้อง หรือ ใครที่มีลูก ซึ่งก็คือสมาชิกในครอบครัว ตลอดเดือนมิถุนายนจะมีเรื่องจุกจิกวุ่นวาย มีเรื่องการเปลี่ยนแปลงมากมาย มีความอึดอัดใจมาก มีอุปสรรค ปัญหาในเดือนมิถุนายนค่อนข้างมาก ให้ระมัดระวัง ตั้งรับสิ่งที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นให้ดี

ราศีพฤษก ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค.-14 มิ.ย.

พูดถึงราศีนี้หลายคนอาจจะคิดว่าทำไมพูดบ่อย จริงๆ เป็นราศีที่ ‘ดาวเสาร์’ เข้าอยู่มาสักระยะแล้ว ความแรงของดวงดาวจะมีมากขึ้น เรื่องที่ต้องเตือนกัน คือ ความอึดอัดใจ ความเครียด ประเด็นที่ทำให้เสื่อมเสีย ชื่อเสียง แม้กระทั่งเรื่องสุขภาพ เรื่องอุบัติเหตุก็ตาม ดังนั้นใครเกิดราศีนี้ พยายามใช้สติในการใช้ชีวิตให้มากขึ้น เพราะว่าดวงดาวในเดือนมิถุนามันแรง จริงๆ เร่ิมความแรงมันเกิดมาก่อนหน้านี้ราวกลางเดือนที่แล้วและตอนนี้ก็ยังคงมีผลต่อเนื่อง โดยเฉพาะการ ‘เจ็บเนื้อ’ ‘เจ็บตัว’ และ ‘เจ็บใจ’

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย.-15 ธ.ค.

ราศีนี้จะมีความวุ่นวายมาก เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เป็น ‘ปรากฏการณ์เซอร์ไพรส์’ แบบไม่ดีพอสมควร ดังนั้นใครเกิดราศีนี้แนะนำให้เตรียมแผน 2 สำรองเอาไว้ดีกว่า ยกเว้นเสียแต่ตลอดเดือนมิถุนายนคุณจะเดินทางเยอะ ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปทำงาน ประชุม หรือสัมมนาอะไรก็ ตาม สิ่งเหล่านี้ทำให้เกิดความวุ่นวาย ดังนั้นเรื่องวุ่นๆ ที่จะเกิดกับเราราศีพิจิกที่มากวนใจก็จะน้อยลง ที่สำคัญเป็นช่วงที่ชาวพิจิกจะมีทุกขลาภ เช่น เจ็บตัว เจ็บป่วย จากโรคที่หาสาเหตุไม่พบ ไม่ใช่โรคประจำตัว ตลอดเดือนมิถุนายนแต่มีโชคอย่างอื่นตามมาภายหลัง

คำแนะนำ ราศีที่ดวงดาวแรงควรไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตั้งอยู่ในจุดที่ฮวงจุ้ยแรง เช่นอยู่ตรงทางแพร่งหรือทางแยกใหญ่ๆลองหาดูในจังหวัดของท่าน ถ้าในกรุงเทพแนะนำที่แยกราชประสงค์ ไหว้ 3 เทพ คือ พระพรหม,พระตรีมูรติ,พระพิฆเนศ

“3 ราศีนี้ต้องระวัง จิตใจ อารมณ์ ความวิตกกังวล เรื่องความเครียด ดาวคู่นี้เป็นคู่พลัดพราก ระมัดระวัง การพลัดพราก การสูญเสีย ความโศกเศร้า และที่สำคัญ ยังหมายถึง ‘ภัยก่อการร้าย’ เพราะว่าดาวเสาร์เล็งดาวอังคารในดวงเมือง ตำราบอกเลยว่าระวังเหตุการณ์เรื่องเสียหาย ศัตรูจะทำร้าย ระมัดระวัง สัตว์ 4 เท้า หรือรถยนต์ ระวังคาร์บอมบ์ ระวังสัตว์ 2 เท้า คน หรือจักรยาน อาวุธ ของแหลมคม ระวังสัตว์เลื้อยคลาน ยาพิษ สงคราม เชื้อโรค”

ขณะเดียวกัน นายเก่งกาจ จงใจพระ โหรการเมืองชื่อดังบอกว่า ปรากฏการณ์เหล่านี้ให้ระวังน้ำ ฝนจะวิปริต จันทร์เป็นธาตุน้ำก็จะคุมไม่ได้ให้ระวังภัยธรรมชาติ “ถามว่าถึงกับสึนามิไหม ให้ระวังปลาย ก.ค. – ส.ค. ตอนดาวราหูยกจะแรงมาก นอกจากนี้ให้ระวังภูเขาไฟระเบิดเพราะแรงดึงดูดของโลก เปรียบเสมือนกับเอาช้างขึ้นจากเรือน้ำมันจะกระเพื่อมหนัก วงการการเมือง เสาร์คือตัวแทน ‘ทหารบก’ ตอนนี้ดีเป็นราชาโชค ซึ่งอยู่ตรงนี้ 2 ปีครึ่ง ทหารจะเข้มแข็งมากๆ” โหรการเมืองกล่าวในที่สุด

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ