เปิดบ้าน "ขุนพิทักษ์ฯ อยุธยา" ตำนานบ้านผีสิงสุดหลอน ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 150 ปี เห็นภายในแล้วขนลุก !!

เปิดบ้าน "ขุนพิทักษ์ฯ อยุธยา" ตำนานบ้านผีสิงสุดหลอน ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 150 ปี เห็นภายในแล้วขนลุก !!

หลายท่านคงจะเคยได้ยินตำนานความหลอนของ บ้านเขียว บ้านเก่าแก่อายุกว่า 150 ปี ของท่านขุนพิทักษ์บริหาร และท่านย่าจ่าง มิลินทวณิช ตั้งอยู่ในพิกัด อ.ผักไห่ พระนครศรีอยุธยา ติดริมแม่น้ำน้อย ซึ่งในประวัติเคยใช้เป็นสถานที่ประทับในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่5 ในการเสด็จเยี่ยมเยือนราษฎร และท่านย่าจ่างได้มอบให้เป็นสมบัติของแผ่นดินในเวลาต่อมา  

     หลังนี้ปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรม ปลูกบนเนื้อที่ 1 ไร่ 72 ตารางวา เป็นบ้านทรงปั้นหยาสองชั้นยกพื้นสูง ปลูกสร้างด้วยไม้สัก บางส่วนเป็นตึก ทาสีเขียวทั้งหลัง เนื่องจากขุนพิทักษ์เกิดวันพุธ หลังคามุงกระเบื้องสีนํ้าตาลเข้ม สภาพภายในยังแข็งแรงแต่สภาพภายนอกทรุดโทรม ประตูหน้าต่างมีลวดลายแกะสลักอย่างปราณีตบรรจง พื้นเป็นกระดานไม้สักแผ่นใหญ่ เป็น สถาปัตยกรรมที่สวยงามในสมัยนั้น 

     ส่วนเรื่องความหลอนของบ้านหลังนี้คือ บ่อยครั้งที่ ชาวบ้านในพื้นที่ ที่เข้าไปในบ้านจะมีความรู้สึกว่ามีคนแอบมองและเดินตามวนเวียนไปมาอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะเวลากลางคืนจะมีความรู้สึกลักษณะนี้มากขึ้น แต่ก็ยังไม่มีใครโดนหลอกในลักษณะให้หวาดกลัว นอกจากการทำให้รู้ว่าบ้านมีเจ้าของดูแลอยู่เท่านั้น ชาวบ้านจำนวนไม่น้อยบอกว่าเคยเห็นขุนพิทักษ์บริหารอยู่กับบริวารภายในบ้านทั้งกลางวัน และกลางคืน แต่งกายในชุดคนโบราณ และในบ้านจะมีความคึกคัก เนื่องจากมีคนอยู่เป็นจำนวนมากนั่นเอง

 แต่ถึงกระนั้น ผู้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับญาติพี่น้องขุนพิทักษ์ฯไม่เชื่อว่าบ้านหลังนี้จะมีภูติผีปีศาจ เพราะไม่ปรากฏว่าเคยมีผู้เสียชีวิตในเรือนท่านขุน และท่านขุนเป็นคนใจดี ไม่มีศัตรู ทอดกฐินทุกปี ทำประโยชน์เอาไว้มาก และวันนี้สยามดราม่า มีภาพปัจจุบันของบ้านหลังนี้มาให้ชมกันจะหลอนขนาดไหนไปชมภาพกันเลยค่ะ 

เก้าอี้โยก 

หีบเก็บของ 

เรือนหลังเล็ก 

Advertisement

ตู้เก็บเสื้อผ้า 

ตู้โบราณ 

สีภายในบ้านยังคงสภาพ 

สภาพภายในบ้าน 

ตู้เก็บของ 

โคมไฟที่หังพัง 

บันไดเชื่อมชั้น 1 และชั้น 2 

หลอนจัง 

ยังคงสภาพสวยงาม

เครื่องเซ่นไหว้ 

พระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 5

มีผู้คนเข้าไปกราบไหว้ 

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ