ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ! คนจมหายในน้ำ งมหากันอยู่ 3 วันไร้วี่แวว แต่เมื่อ "ท่านมหาวัฒน์"มาถึงใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น มันเกิดอะไรขึ้น?แทบไม่เชื่อสายตา

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ! คนจมหายในน้ำ งมหากันอยู่ 3 วันไร้วี่แวว แต่เมื่อ "ท่านมหาวัฒน์"มาถึงใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น มันเกิดอะไรขึ้น?แทบไม่เชื่อสายตา

>#เรื่องจะเล่ามีอยู่ว่า (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะช่วงเดือน พฤศจิกายน ปี 55) มีข่าวคนจมน้ำตาย ที่หนองสาธารณะ ที่บ้านหัวนาคำ ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ทราบชื่อ คือ นายรพิน อายุ 43 ปีเป็นข่าวใหญ่พอสมควรในเมืองกาฬสินธุ์ ที่เป็นข่าวใหญ่คงเป็นเพราะ การหาศพ ที่ไม่ว่าจะใช้วิธีไหน หรือหาอย่างไรก็หาไม่เจอ หาอยู่ 2คืน 3วัน ยังหากันไม่เจอ

(เป็นธรรมดาที่ต้องมีไทยมุง ตอนนั้นน่าจะ 1000-2000คนได้) คนในหมู่บ้านช่วยกันดำน้ำหาก็ไม่เจอศพ ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลหัวนาคำ เลยติดต่อประสานทีมดำน้ำจาก จ.ขอนแก่น มาดำหาอยู่เต็มวันก็ไม่เจอ เลยใช้วิธีนำอวนมาลากหาก็ไม่เจอ เมื่อหมดวิธีทางนี้เลยไปหา หมอดู และพระที่มีชื่อเสียงตามวิสัยความเชื่อของคนไทยเรา แต่ไม่ว่าจะอาจารย์ท่านใดก็ยังหาไม่เจอ บอกอยู่ตรงนั้น ตรงนี้ แต่สุดท้ายก็หาไม่เจอ

....จนถึงเย็นวันที่3 ญาติผู้ตกน้ำเลยไปนิมนต์พระอาจารย์ท่านนี้ ทราบชื่อว่า พระอาจารย์มหาวัฒน์ วิวฑฺฒนเมธี วัดสว่างหัวนาคำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อมาทำพิธี พอท่านรับนิมนต์แล้ว แต่พระอาจารย์ท่านบอกว่าจะไปทำพิธีเอาขึ้นให้ แต่ขอให้เป็นเวลาไม่เห็นเมฆบนฟ้า /คนไปนิมนต์ก็สงสัย ว่าท่านจะมาจริงไม แต่พอถึงเวลาค่ำ (ไม่เห็นเมฆตามที่ท่านพูด) เวลาประมาณ 3ทุ่ม ท่านพระอาจารย์มหาวัฒน์ ก็เดินทางมาถึง ตอนนั้นคนเยอะมาก น่าจะรอดูว่าจะเอาขึ้นได้จริงไม ฯ พอท่านมาถึง แล้วท่านก็บอกใหัคนดับไฟฟ้า และไฟสปอร์ไล แม้กระทั้งไฟฉาย ตอนนั้นบรรยากาศมืดและเงียบมาก แล้วท่านก็จุดเทียนขึ้นหนึ่งเล่ม แล้วก็เริ่มบริกรรมคาถาของท่าน และพูดออกมาเหมือนท่านกำลังพูดกับคนตาย (บอกให้ขึ้นเองเลย ไม่ต้องลำบากคนอื่นๆลงดำหาในน้ำ) ท่านคุยอยู่ไม่นาน น่าจะไม่ถึง 10นาที แล้วท่านบอกว่า ให้ทุกคนปิดไฟ แม้กระทั้งไฟโทรศัพท์และห้ามพูดคุยกัน ท่านบอกว่า "เขาอายคนมาดู ไม่กล้าขึ้น " (เรื่องพิธีกรรม ผมไม่รู้เรื่อง เลยไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ แต่เอาผลเลยดีกว่า )

Advertisement

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อครับ พอท่านทำพิธีเสร็จ ท่านพระอาจารย์เลยบอกให้คนลงเรือส่องไฟหา ท่านบอกไม่ต้องลงดำน้ำหาหรอก แค่เดินเรือไปตามทางที่ท่านบอกนี้ก็เจอแล้ว พอหน่วยกู้ภัยของเทศบาล และผู้ใหญ่บ้านลงเรือไป และหาตามทางที่ท่านบอก น่าจะไม่ถึง 5นาที เจอจริงๆครับ ศพคนตายลอยขึ้นเองเลย (ก็ไม่ใช่ที่ไหน ก็ที่ๆนักดำน้ำจากขอนแก่นลงหา และที่ๆคนใช้อวนลากนั้นแหละ แต่แปลกที่คนพวกนั้น หายังไงก็หาไม่เจอ)
นี้คือปาฎิหาริย์เรื่องลี้ลับ ที่จะไม่เชื่อก็คงจะไม่ได้ เพราะเห็นกันจะจ๊ะซ่ะอย่างนี้!!!


..และเมื่อนำศพขึ้นได้แล้ว ทางญาติก็นำไปเผาฌาปนกิจ แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้นสิครับ. เพราะเวลากลางคืน คนเขาเห็นพี่แกนั่งอยู่ตรงนั้น ใครผ่านไปผ่านมาก็เจอ ฯ จนชาวบ้านผวากันอยู่หลายวัน จนญาติต้องไปนิมนต์ท่านพระอาจารย์มหาวัฒน์ ไปดู (แต่แปลกเวลาท่านรับนิมนต์แล้ว ท่านมักจะไปของท่านเองเงียบๆ เวลาไม่มีใคร ) ครั้งนี้ก็เช่นกัน ท่านให้ลูกศิษย์เพียงคนเดียว ถือบาตรน้ำมนต์ติดตามไปเท่านั้น และเมื่อท่านพระอาจารย์มหาวัฒน์ ไปทำพิธีส่งวิญญาณ และประพรมน้ำมนต์ นับแต่วันนั้นมา ก็ไม่มีใครเจอวิญญาณของพี่เขาอีกเลย ฯ 

ขอบคุณที่มา เพจนักเขียนกระดานดำ/พุทธคุณแดนสยาม

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ