ช็อกวงการลูกทุ่ง !! "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังถูกหามส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน (รายละเอียด)

ช็อกวงการลูกทุ่ง !! "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 71 ปี หลังถูกหามส่ง รพ. อย่างเร่งด่วน (รายละเอียด)

เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับวงการเพลงลูกทุ่งบ้านเรา เมื่อวันที่ 18 พ.ค. เวลา 10.40 น.  "ชินกร ไกรลาศ" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541 ในวัย 71 ปี ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบที่โรงพยาบาลศิริราช หลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้เพียง 3 วัน ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ขณะนี้แพทย์กำลังเดินเรื่องกับทางโรงพยาบาลเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศล ซึ่งยังไม่ระบุว่าจะเป็นวัดใด

ซึ่งก่อนหน้านี้ "ชินกร ไกรลาศ" ป่วยด้วยมะเร็งที่ลำไส้ใหญ่ ระยะที่ 3 ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา ก่อนที่เชื้อมะเร็งได้ลามไปยังส่วนอื่นๆ ในร่างกาย โดย "แดง" สุชาดา ฝ้ายเทศ ภรรยาของชินกร ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา ครูชินกรได้เดินทางมาที่รพ.เพื่อตรวจขาที่บวม พอกลับไปบ้าน ก็ไม่มีอะไร ยังเดินได้ปกติ และยังเดินขึ้นบันไดไปชั้น 2 แต่เกิดอาเจียนออกมา นอนก็ปวดตัว ไม่ค่อยมีแรง จากนั้นเช้าวันที่ 16 พ.ค. ลุกขึ้นไม่ได้ มีอาการปวดตัว จึงเรียกรถพยาบาลมารับ ก่อนจะจากไปอย่างสงบเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา โดย "ชินกร ไกรลาศ" หรือ "ดร.ชิน ฝ้ายเทศ"  เกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2489 ที่ จังหวัดสุโขทัย  จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดคุ้งยาง อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ได้รับปริญญาดุษฏีกิตติมศักดิ์ สาขาศิลปศาสตรดุษฏีบัณฑิต จากวิทยาลัยครูธนบุรี มีความสนใจในเพลงพื้นบ้านตั้งแต่ยังเยาว์วัยโดยเป็นนักร้องเพลงเชียร์รำวง พร้อมกับมีเพื่อนรักกันมากเขาชื่อ ทิว สุโขทัย หลังจากนั้นได้ชมการแสดงของครูพยงค์ มุกดา จึงไปสมัครเป็นนักร้อง มีผลงานเพลงบันทึกแผ่นเสียงครั้งแรกในเพลง “ลูกทุ่งชีวิต” จนมีชื่อเสียงในการขับร้องเพลงลูกทุ่งมาตามลำดับ มีผลงานเพลงสร้างชื่อได้แก่ เพลงยอยศพระลอ, เพชฌฆาตใจ, เพชรร่วงในสลัม แต่ผลงานที่ผู้คนจดจำได้ดีคือแนวการแหล่ กิ้งก่ากิ้งกือ อันเป็นเอกลักษณ์

Advertisement

ซึ่ง "ชินกร" เป็นนักร้องลูกทุ่งที่ประยุกต์เพลงพื้นบ้านมาผสมผสานกับการแสดงดนตรีลูกทุ่งพื้นบ้าน ในหลายลักษณะ ทั้งลำตัด เพลงฉ่อย เพลงเกี่ยวข้าว เพลงเรือ เพลงคุณแซว และต่อมาในปี พ.ศ. 2541 ยกย่องเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (นักร้องเพลงลูกทุ่ง) ประจำปีพุทธศักราช 2541

ข้อมูลจาก : nineentertain.tv

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ