"แก๊งค์วัยรุ่น" ชวนกันไปเล่นน้ำ จู่ๆ! รู้สึกเหมือนเหยียบ "สิ่งมีชีวิต" พอลงไปงมดูเท่านั้นแหละ สะเทือนใจเกินรับไหว !! (มีภาพ)

"แก๊งค์วัยรุ่น" ชวนกันไปเล่นน้ำ จู่ๆ! รู้สึกเหมือนเหยียบ "สิ่งมีชีวิต" พอลงไปงมดูเท่านั้นแหละ สะเทือนใจเกินรับไหว !! (มีภาพ)

เมื่อวานนี้ (11 พ.ค. 60) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำสาธารณะบ้านหนองบัวเงิน ต.อุบมูง จึงรุดไปตรวจสอบ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า เป็นสระน้ำสาธารณะที่ขุดใหม่ ลึกประมาณ 5-6 เมตร น้ำลึก 2 เมตร อยู่ใกล้กันกับหนองบัวเลิงที่มีดอกบัวหลวง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ลงไปงมประมาณ 20 นาที ก็พบศพ ด.ญ.ทิพปภา เจตบุตร อายุ 10 ปี และด.ญ.ชุติกาญจน์ ก้านบัว อายุ 9 ปี จมอยู่ก้นสระห่างจากฝั่งประมาณ 5 เมตร สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตเนื่องจากสำลักน้ำ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

Advertisement

จากการสอบสวนทราบว่า เด็กหญิงทั้งสองเป็นเพื่อนกัน ในช่วงปิดเทอมมักจะชวนกันออกไปเที่ยวเล่นเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลา 12.00 น. ก็ได้ชวนกันไปเที่ยวเล่นตามปกติ จนกระทั่งเวลา 15.00 น. วันเดียวกัน ก็ได้มีกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านได้ชวนกันไปเล่นน้ำที่สระดังกล่าวและเท้าได้ไปเหยียบวัตถุคล้ายร่างกายมนุษย์นอนอยู่ใต้น้ำ จึงได้แจ้งผู้ใหญ่บ้านประกาศว่ามีลูกใครหายไป

ภายหลังก็ได้ ก็ได้งมพบร่างเด็กหญิงทั้งสองจมอยู่ก้นสระ จึงสันนิษฐานว่า ทั้งคู่ได้ชักชวนกันมาเก็บดอกบัวและฝักบัวที่หนองบัวเลิง แต่เพราะอากาศร้อนอบอ้าว ทั้งสองจึงได้ชวนกันไปลงเล่นน้ำ ซึ่งมีน้ำลึกประมาณ 2 เมตร และต่างคนก็ว่ายน้ำไม่เป็น จึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ที่มา : มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน 明 聖 善 壇

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ