ผู้ใช้รถเกียร์ออโต้ควรรู้ไว้ ? แบบขั้นบันได กับ แบบเลื่อนตรงแตกต่างกันอย่างไร ? (รายละเอียด)

ผู้ใช้รถเกียร์ออโต้ควรรู้ไว้ ? แบบขั้นบันได กับ แบบเลื่อนตรงแตกต่างกันอย่างไร ? (รายละเอียด)

สำหรับผู้ที่ใช้รถเกียร์ออโต้ ควรรู้ใว้นะคะ แน่นอนอยู่แล้วว่าการใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทางทำให้สะดวกสบาย และทุกวันนี้ผู้ผลิตก็ออกแบบรถมาให้ขับง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น และอีกหนึ่งทางเลือกของการเลือกใช้รถคือ รถเกียร์ออโต้ ซึ่งจะทำให้ขับง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์บ่อยๆแต่ทั้งนี้เราจะรู้หรือไม่ว่าขอเสียของเกียร์ออโต้ ก็มีอยู่เหมือนกัน และเกียร์ออโต้ แบบเลือนตรง กับขั้นบันได แตกต่างกันอย่างไร

รถเกียร์ออโต้   เกียร์ออโต้ แบบเลื่อนตรง ตัวนี้ขับง่ายมากๆ ข้อดีของมันคือ ใช้งานง่าย กดปุ่มที่คันเกียร์ แล้วเลื่อนเลย แต่ทว่า ข้อเสียของมันก็คือ ตำแหน่งที่เราเลื่อนไปอาจเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เช่น อยู่ตำแหน่งเกียร์ P จะเข้าเกียร์ N แต่ดันเลยไปเกียร์ D เป็นต้น นอกจากนี้ ต้องระวัง การถูกกระแทก เพราะจะทำให้เกียร์เปลี่ยนตำแหน่งได้ทันที

Advertisement

เกียร์ออโต้ แบบขั้นบันได   ข้อดีก็คือ หากมีอะไรมากระแทก จะไม่เด้งไม่ตำแหน่งอื่นง่ายๆ เหมือนเกียร์แบบตรง เพราะ ระบบการเดินแบบขั้นบันได จะทำให้มันติดขัดไว้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ปลอดภัยมากกว่าเกีบร์ออโต้แบบตรง ส่วนข้อด้อยก็คือ อาจจะเข้ายากกว่านิดหน่อย

 รู้แล้วก็ควรระวังนะคะ สำหรับใครที่ใช้รถเกียร์ออโต้โดยเฉพาะเกียร์แบบตรงอาจจะเคลื่อนไปเกียร์อื่นๆได้ อย่างนั้นควรเช็ครถบ่อยๆนะคะ ขับรถอะไรเกียร์อะไร ควรคำนึงถึงความปลอดภัยใว้ก่อนนะคะ

ขอขอบคุณที่มาจาก: thaicarlover

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ