คดีพลิก !! คลิปโรงงานผลิต "กุ้งปลอม" แท้จริงไม่ใช่อย่างที่คิด แต่มันร้ายแรงยิ่งกว่านั้น ? เพราะเรื่องมันดันเป็นแบบนี้ ? (มีคลิป)

คดีพลิก !! คลิปโรงงานผลิต "กุ้งปลอม" แท้จริงไม่ใช่อย่างที่คิด แต่มันร้ายแรงยิ่งกว่านั้น ? เพราะเรื่องมันดันเป็นแบบนี้ ? (มีคลิป)

    สร้างความฮือฮาอย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์คลิป โรงงานผลิตกุ้งปลอม ที่ภายในคลิปนั้นเป็นภาพของ คนงานนั่งทำอะไรกับตัวกุ้งอยู่ โดยล่าสุด หลังจากที่หลายคนได้ชมคลิปแล้วก็ต่างออกมาวิจารณ์ และพูดถึงคลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก  

      โดยจากการสังเกตดูดีๆ จะพบว่าไม่ใช่ขั้นตอนการผลิตกุ้ง ปลอมแต่อย่างใด เพราะสิ่งที่เห็นจากคลิปนั้น คือการ เอาเจลลาตินฉีดเข้าในตัวกุ้งเพื่อเพิ่มน้ำหนักของกุ้ง 

ชมคลิป

โดยมีข้อความจากชาวเน็ตที่ได้ออกมาระบุว่า 

Advertisement

เป็นการเอาเจลลาตินฉีดเข้าในตัวกุ้งเพื่อเพิ่มน้ำหนักค่ะ ไม่ใช่กุ้งปลอม เพราะการสอบน้ำหนักกุ้งยิ่งกุ้งหนักมากสอบไซร์กุ้งมาก็จะได้ราคาค่ะ เจลลาตินคือผงที่ทำปีโป้ที่เรากินกันค่ะ ถ้าฉีดเข้าไปในปริมานที่เหมาะสมก็ไม่มีอันตราย แต่ถ้าฉีดเข้าไปในปริมานมากเกินไปก็จะไม่ได้รสของเนื้อกุ้งค่ะ กลายเป็นกินวุ้นปีโป้แทนค่ะ

ผงเจลลาตินคุณสมบัติเป็นผงค่ะ ต้องเอามาต้มนึ่งทำความร้อนก่อนถึงจะเป็นเนื้อเดียวกัน ออกมาเป็นสารเหลวแล้วฉีดเข้าเนื้อกุ้งขณะที่สารยังไม่แข็งตัวค่ะ พอโดนความเย็นเข้าไปก็จะแข็งตัวดึ๋งๆเหมือนปีโป้ค่ะ แต่เค้าฉีดเข้าไปปริมานเท่าไรไม่ทราบค่ะ

จากคอมเม้นท์

อะไรจะเหมือนขนาดนั้น

ซึ่งอย่าที่ทุกท่านทราบกันดีว่าข่าวสารในโลกออนไลน์ ยังมีข่าวที่น่าเชื่อถือ และไม่น่าเชื่อถือ เพราะฉะนั้นเราต้องเสพข่าวกันอย่างมีสตินะคะ 

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ