สุดทึ่ง !! รักษาหญิงอ้วน 500 กิโลฯ น้ำหนักลดไปครึ่งหนึ่ง แต่ผลลัพธ์กลับออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ  !!?

สุดทึ่ง !! รักษาหญิงอ้วน 500 กิโลฯ น้ำหนักลดไปครึ่งหนึ่ง แต่ผลลัพธ์กลับออกมาอย่างไม่น่าเชื่อ !!?

บีบีซีรายงานความคืบหน้าการรักษาหญิงอียิปต์ที่มีปัญหาโรคอ้วนผิดปกติจนมีน้ำหนักถึง 500 ก.ก. โดยคณะแพทย์ในอินเดีย ว่า หลังการผ่าตัดไปเมื่อ 2 เดือนก่อน ขณะนี้น้ำหนักของคนไข้ลดลงไปแล้ว 250 ก.ก. และทำให้นั่งรถเข็นได้แล้ว

น.ส.เอมาน อับดุล อาตี ถูกส่งตัวจากอียิปต์มารักษาแบบพิเศษที่โรงพยาบาลไซฟี เมืองมุมไบ ด้วยความช่วยเหลือของรัฐมนตรีอินเดียที่อนุญาตให้ขึ้นเครื่องบินเข้าประเทศมาได้ ด้วยความเห็นใจว่าหญิงรายนี้มีชีวิตที่น่าเศร้า ไปไหนไม่ได้มา 25 ปีแล้ว

Advertisement

 ดร.มุฟฟาซาล ลักดาวลา เป็นหัวหน้าทีมผ่าตัดกระเพาะให้หญิงรายนี้ จากนั้นน้ำหนักคนไข้ก็ลดลงอย่างรวดเร็ว และตอนนี้นั่งรถเข็นได้แล้ว และนั่งได้นานกว่าที่เคย แต่ร่างกายเป็นอัมพาตครึ่งหนึ่งเนื่องจากเคยเกิดเส้นเลือดอุดตันในตอนเด็กจนมีผลต่อสภาพร่างกาย พูดลำบาก และกลืนอาหารลำบาก อีกทั้งมีอาการชักด้วย

ตอนนี้ทีมแพทย์รอให้คนไข้น้ำหนักลดลงถึงระดับที่เข้าเครื่องซีทีสแกนได้ เพื่อจะได้ช่วยรักษาอาการเส้นเลือดตีบดังกล่าว ขั้นตอนจากนี้ไปเมื่อพ้น 6 เดือนคือให้ยาสำหรับรักษาอาการอ้วน เป็นยาที่ต้องสั่งจากสหรัฐอเมริกา

 ครอบครัวของน.ส.อาตี กล่าวว่า เธอมีน้ำหนักแรกเกิด 5 ก.ก.  จากนั้นยังติดเชื้อโรคเท้าช้าง ตั้งแต่อายุ 11 ปีเป็นต้นมา น้ำหนักก็เพิ่มอย่างรวดเร็ว จนเมื่อเกิดภาวะเส้นเลือดอุดตันก็ได้แต่นอนบนเตียง มีแม่และพี่สาวคอยดูแล

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ