มารศาสนา!!! ฉาวอีกแล้ว..เจ้าอาวาสวัดดังทำเรื่องดังกระฉ่อนไปทั้งบาง ตร.บุกค้นกุฏิ เปิดประตูไปถึงกับยืนอึ้งทั้งหน่วย(ชมภาพ)

มารศาสนา!!! ฉาวอีกแล้ว..เจ้าอาวาสวัดดังทำเรื่องดังกระฉ่อนไปทั้งบาง ตร.บุกค้นกุฏิ เปิดประตูไปถึงกับยืนอึ้งทั้งหน่วย(ชมภาพ)

วันที่ 20 มี.ค. พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ กว่า 10 นาย บุกตรวจค้นภายในวัดไพรสณฑ์ ม.3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก หลังสืบทราบว่าพระในวัดมีพฤติกรรมเสพยาบ้า โดยก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาสทราบชื่อ คือพระวรวุฒิ ชูน้อย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบว่ากุฏิมีการล็อกประตูจากด้านใน แต่มีกลิ่นควันยาบ้าโชยออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สายล่อซื้อ เรียกให้คนข้างในมาเปิดประตู

พอเปิดก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า เจ้าอาวาสและพระลูกวัด กำลังตั้งวงเสพยาอยู่พอดี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมเจ้าอาวาสพร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 3 รูป ประกอบด้วย พระธวัชชัย คุณทองคำ อายุ 29 ปี พระวุฒิชัย บางเตียวอายุ 26 ปี พระอมรศักดิ์ กำจรจักร อายุ 50 ปี และนายศุภราช สุวรรณสังข์ ชาวบ้านที่ร่วมวงอีก 1 คน พร้อมยึดของกลางยาบ้า ซุกซ่อนใต้เตียง จำนวน 4 เม็ด กับอีก 1 ซีก และพืชกระท่อมซุกซ่อนในย่ามอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์การเสพหลายรายการ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลอ่าวลึกผลปรากฏว่าพบฉี่ม่วงทุกคน ก่อนนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอ ทำการสึกที่วัดนาเหนือ อ.อ่าวลึก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง และมียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเสพยา ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวลึก ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะได้ขยายผลต่อไป

สำหรับวัดดังกล่าว เป็นวัดชื่อดังในตำบลเขาใหญ่ มีพระรวมทั้งหมด รวม 5 รูป แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าจับตัวเจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัดแล้ว รวม 4 คน ก็เหลือเพียง พระลูกวัดเพียงรูปเดียวเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวไปทำการสึก มีชาวบ้านนำศพทำพิธีฌาปนกิจที่วัดพอดี และเห็นว่าพระโดนจับ ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่มีพระคอยทำพิธีฌาปณกิจได้และคิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงได้นำศพไปทำพิธีที่วัดในหมู่บ้านอื่นต่อไป

Advertisement

ชมภาพ

ทำไปได้

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ