ปรบมือรัวๆสิรอไร!!! ตัวอย่างที่ดีของสังคม"โอ อนุชิต" เผยเพราะเหตุใดถึงผันตัวเองมาขับแท็กซี่?? ลั่น!!! ไม่เคยอายทำกิน ถ้าเป็นอาชีพสุจริต (ราละเอียด)

ปรบมือรัวๆสิรอไร!!! ตัวอย่างที่ดีของสังคม"โอ อนุชิต" เผยเพราะเหตุใดถึงผันตัวเองมาขับแท็กซี่?? ลั่น!!! ไม่เคยอายทำกิน ถ้าเป็นอาชีพสุจริต (ราละเอียด)

สมัยนี้เหล่าดารา นักแสดงหันมาหยิบจับอาชีพเสริมกันมากมาย บางคนก็เปิดธุรกิจของตัวเองต่างๆนาๆ  บางคนเปิดร้านเสื้อ-ผ้า บางคนขายเครื่องสำอางค์ บางรายก็ขายอาหาร แต่สำหรับ นักแสดงหนุ่มมากฝีมืออย่าง “โอ อนุชิต” กลับเลือกจะแตกต่างด้วยการ ทำอาชีพเสริมแบบแหวกแนว ดารา คนอื่น กับการ ขับ รถแท็กซี่ UBER

และดูเหมือนเจ้าตัวจะแฮปปี๊ แฮปปี้กับอาชีพเสริม นี้สุดๆ โดยเขาเผยว่า ไม่ได้ลาวงการ ยังคงถ่ายละครปกติ แต่ทำอาชีพนี้เสริมเท่านั้น โดยเป็นความใฝ่ฝันมานาน หลังมีโอกาสได้ใช้บริการ รถแท็กซี่ UBER ซึ่งเป็นผู้หญิงขับ เลยอยากลองบ้าง เลยสมัครผ่านเว็บไซต์หลังจากนั้นก็ผ่าน ได้ ขับ รถแท็กซี่ UBER จริงๆ พร้อมบอกว่า ไม่ได้อยากขับเพราะไม่มีงาน แต่อยากทำเพื่อสนุกเท่านั้น และหลายคนก็หันมาทำอาชีพนี้กันเยอะหลังว่างจากงานประจำ

ทั้งนี้ รถแท็กซี่ UBER เป็นแท็กซี่แนวใหม่ที่ให้บริการมาแล้วทั่วโลก โดยการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพฯ มือถือ โดยลูกค้าจะต้องเปิดพิกัด GPS เพื่อให้พนักงานขับรถทราบว่าเราอยู่ที่ไหน ระบบของ Uber จะค้นหา “แท็กซี่ว่างที่อยู่ใกล้ที่สุด” และจัดคิวมารับเราให้ โดยเราเองก็จะทราบว่าคนขับรถแท็กซี่คันนั้นคือใคร และแท็กซี่ที่จะมารับเรานั้นอยู่ที่ไหน

เราสามารถดูเรตราคาล่วงหน้าผ่านแอพฯ ได้ว่า จากต้นทางไปยังปลายทางต้องจ่ายเงินเท่าไร นอกจากนี้ กระบวนการจ่ายเงินทั้งหมดไม่ต้องใช้เงินสด ใช้หักจากบัตรเคดิตได้เลย มีหลายแบบให้เลือก

UberX รถยนต์ทั่วไปสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน ดีกว่า เร็วกว่า

UberX Taxi ไม่ต้องผิวปากเรียก ไม่ต้องโบกมือ ไม่ต้องใช้เงินสด

UberX Black คนขับรถส่วนตัวของคุณที่มารับตามสั่ง รถซีดานหรูจะมารับคุณภายในไม่กี่นาที

Advertisement

ฟังคลิปเสียง

ขอบคุณคลิปเสียงจากPensiri Leelawattanaphan กับ Anuchyd Sapanphong

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ