แม่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็ก มีเพียงพ่อที่ร่างกายอ่อนแอส่งเสียเขาจนเรียนจบ แต่เขากลับทำสิ่งที่ชาวเน็ตได้รู้แล้วถึงกับน้ำตาไหล!!

แม่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็ก มีเพียงพ่อที่ร่างกายอ่อนแอส่งเสียเขาจนเรียนจบ แต่เขากลับทำสิ่งที่ชาวเน็ตได้รู้แล้วถึงกับน้ำตาไหล!!

เว็บไซต์คิวคิว ประเทศจีน เผยให้เห็นถึงเรื่องราวของ ลูกกตัญญู คนหนึ่ง เมื่อหนุ่มการรถไฟสร้างความประทับใจให้ทุกคนได้เห็นถึงพลังความรักในครอบครัวและความกตัญญูที่น่าชื่นชม

นี่คือเรื่องราวความกตัญญูที่เราควรเอาเป็นแบบอย่าง เมื่อหนุ่ม ฉีเจี้ยนกวง หนุ่มการรถไฟผู้เรียนจบจากมหาวิทยาลัยด้านการรถไฟ ปัจจุบันทำงานในโครงการก่อสร้างของโครงการรถไฟเร็วสูงสายเจิ้งโจว-ฝู่หยาง เขาเป็นคนตั้งใจทำงาน ใช้เวลาแค่สองปีก็ก็ได้เลื่อนตำแหน่ง แต่ไม่ใช่แค่ชีวิตการทำงานเท่านั้นที่เป็นแบบอย่าง บทบาทความเป็นลูกก็นับว่าน่าชื่นชมสุดๆ

เรื่องราวย้อนกลับไปสมัยเขาเป็นเด็ก ตอนเขาอายุได้แค่ 2 ขวบ แม่ก็หนีจากไป ทิ้งเขาอยู่กับพ่อแค่สองคน

Advertisement

แม้คุณพ่อจะเป็นคนร่างกายอ่อนแอ ฐานะไม่สู้ดี แต่ก็ขยันตั้งใจส่งเสียให้ลูกได้เรียนจนถึงที่สุด ซึ่งหนุ่มการรถไฟคนนีั ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เมื่อเขาสามารถเรียนจบระดับมหาวิทยาลัยได้ สมความตั้งใจของพ่อ

ลูกกตัญญู

ทว่า บทพิสูจน์ความกตัญญูก็มาถึง หลังเข้าทำงานที่ต่างถิ่น พ่อของหนุ่มการรถไฟคนนี้ก็ป่วยหนัก และเป็นอัมพาต ไม่สามารถพูดได้ นั่นทำให้ฉีเจี้ยนกวงตัดสินใจเช่าบ้านที่อยู่ใกล้ที่ทำงาน

แล้วเขาก็นำคุณพ่อมาอยู่ด้วย เพื่อจะได้คอยปรนนิบัติดูแลได้อย่างใกล้ชิด ให้สมกับที่พ่อของเขาดูแลเลี้ยงดูเขามา

เขากล่าวว่า ไม่ว่าเขาจะต้องย้ายไปทำงานที่ไหน เขาก็จะพาพ่อไปอยู่ด้วยทุกครั้ง เพราะที่ที่มีพ่ออยู่ด้วย ถึงจะเรียกว่าเป็นบ้านที่แท้จริงได้

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก qq.com

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ