โอ้โหไม่หน้าเชื่อแค่ข้ามคืน !! ได้กำไร 9,000 ข้าราชการเปิดร้านน้ำแข็งเกล็ดหิมะเป็นอาชีพเสริม ฟันกำไรงามในหน้าร้อนนี้ แชร์เก็บไว้เลย !!

โอ้โหไม่หน้าเชื่อแค่ข้ามคืน !! ได้กำไร 9,000 ข้าราชการเปิดร้านน้ำแข็งเกล็ดหิมะเป็นอาชีพเสริม ฟันกำไรงามในหน้าร้อนนี้ แชร์เก็บไว้เลย !!

นอกจากน้ำปั่น น้ำดื่ม หรือไอติมที่เป็นอาหารยอดฮิตทำกำไรดีในฤดูร้อนนี้แล้ว ของหวานประเภทน้ำแข็งไส หรือเกล็ดหิมะก็ทำกำไรได้ดีเช่นกัน ใครที่กำลังหาอาชีพเสริมลองดูไอเดียของคุณศรีสุดา ตาปัน ข้าราชการที่เปิดร้านน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ได้เงินถึงคืนละ 9,000 บาท!! 

คุณศรีสุดา ตาปัน แม่ค้าวัย 39 ปี เจ้าของร้าน “ไอซ์กิโม” ที่ยึดอาชีพนี้เป็นอาชีพเสริม เล่าว่า ปัจจุบันเธอมีอาชีพหลัก มั่นคง ในตำแหน่ง  เจ้าหน้าที่การเงิน โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แต่คุณศรีสุดา ก็ยังหารายได้เสริมโดยการเปิดร้านขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ด้วยเพราะมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจัดการสูง จึงทำให้เธอมองอาชีพค้าขาย เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้เธอได้ จุดเริ่มต้นเกิดจากการที่พ่อแม่ ย้ายจากต่างจังหวัดมาอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ แล้วทั้งสองท่านก็อยากหาอะไรทำ เธอจึงทำการเสิร์จอินเตอร์เน็ต ค้นหาธุรกิจเล็กๆ ที่น่าสนใจและคนแก่สามารถทำได้ ทำการค้นหาจนได้เจอกับธุรกิขน้ำแข็งเกล็ดหิมะ “ไอซ์กิโม” จึงตัดสินใจลงทุนซื้อแฟรนซ์ไซซ์นี้มา โดยเล่าว่า แต่ก่อนนั้น ให้พ่อกับแม่ เปิดร้านขายอยู่แถวศาลายา ขายช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ถือว่าขายดี เปิดร้านขายมากว่า 6 ปีแล้ว ก่อนจะย้ายมาขายที่ตลาดคลองหลอด ตั้งแต่ตอนตลาดคลองหลอดอยู่ที่ สนามหลวง จนตอนนี้ตลาดคลองหลอดถูกย้ายมาที่สายใต้ใหม่ ก็ยังขายได้ อีกทั้งยังมีลูกค้าประจำตามมากินถึงที่ร้าน บางคนมาจากบางใหญ่ บางแค หรือพระราม 2 ก็มี เพื่อมารอกินน้ำแข็งเกล็ดหิมะที่ร้าน

Advertisement

โดยเธอบอกว่า ขายในราคาที่ไม่สูงมาก เพราะอยากให้ลูกค้ามีโอกาสได้กินด้วยในเศรษฐกิจแบบนี้ ในขณะที่คนขายก็พออยู่ได้ วินกันทั้งสองฝ่าย ปัจจุบันนี้ก็ยังทำงานประจำเป็นปกติ เข้าทำงานตั้งแต่ 08.30 ถึง 16.30 หลังจากเลิกจากการทำงานตัวเธอและแฟนจะมุ่งหน้าไปเปิดร้านขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะต่อทันที

ร้าน“ไอซ์กิโม” ขายน้ำแข็งเกล็ดหิมะทั้งหมด 3 ขนาด รสชาติที่หอมหวาน กลมกล่อมด้วยสูตรนมสดแท้ๆ และน้ำเชื่อม และมีท็อปปิ้งผลไม้ให้เลือกหลากหลายชนิด ราคาขายมีตั้งแต่ ถ้วยขนาดเล็ก ราคา 25 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ 2 อย่าง, ขนาดกลาง ราคา 35 บาท เลือกท็อปปิ้งได้ 3 อย่างและขนาดจัมโบ้ ราคา 45 บาท สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ 4 อย่าง

หากถามถึงยอดขาย คุณศรีสุดา บอกว่า “ในวันที่ขายดีมากๆ เฉลี่ยตกอยู่ที่คืนละประมาณ 8-9 พันบาท อย่างวันที่ขายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ก็ยังสามารถขายได้ถึง 5-6 พันบาท กำไรจากยอดขายอยู่ที่ 50-60 เปอร์เซ็นต์”

ร้านไอซ์กิโม ของคุณศรีสุดา เปิดร้านอยู่ที่ตลาดคลองหลอด สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เปิดทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์และหยุดทุกจันทร์ เปิดขายตั้งแต่เวลาหกโมงไปจนถึงประมาณเที่ยงคืน

ข้อมูลจาก : เส้นทางเศรษฐี

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ