ชัดๆจากปาก !! หลัง "แพท ณปภา" เข้าพบ ปส.เพื่อชี้แจงทรัพย์สิน 30 ล้าน ล่าสุดออกมาพูดหมดเปลือกแบบนี้!!? (ชมคลิป)

ชัดๆจากปาก !! หลัง "แพท ณปภา" เข้าพบ ปส.เพื่อชี้แจงทรัพย์สิน 30 ล้าน ล่าสุดออกมาพูดหมดเปลือกแบบนี้!!? (ชมคลิป)

จากกรณีตำรวจเรียกดาราดัง นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท ภรรยาของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สิน และรายได้ต่างๆ ในวันที่ 13 มีนาคม

พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. เปิดเผยว่า ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทนายความของนางสาวณปภา แต่อย่างใด จึงยืนยันการนัดหมายไว้ที่ 17 มีนาคม 2560 เวลา 10.00 น.

ล่าสุด ต่อมาเมื่อเวลา 10.30 น วันที่17 มี.ค 2560 ดาราสาว “แพท ณปภา ตันตระกูล ” และแม่ ของเบนซ์ ได้เดินทางมา โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากที่เฝ้ารอการทำข่าวในครัั้งนี้ ก่อนที่ แพท จะเดินขึ้นไปที่อาคาร บชปส เพื่อเข้าพบพนักงานสอบสวน ตามหมายเรียก หลักจากให้ปากคำในฐานะพยานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แพทก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานางสาวณปภา ในฐานความผิดสมคบกันฟอกเงิน ทางฝ่ายสืบสวนยังไม่เห็นข้อมูลดังกล่าว ต้องขอเวลาสอบปากคำให้แล้วเสร็จก่อนจึงมีความชัดเจน ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีความผิดหรือไม่

ซึ่งเหตุการณ์เมื่อก่อนหน้านี้ตำรวจชี้แจงว่าจะสอบปากคำถึงเงินที่หมุนเวียนในบัญชี กว่า 30 ล้านบาทของนางสาวณปภา ว่าได้มาจากที่ใด พัวพันกับการกระทำความผิดหรือไม่ มีรายได้ ค่าใช้จ่าย ทรัพย์สินอย่างไร รวมถึงครอบครัวของนายเบนซ์ ซึ่งต้องชี้แจงรายละเอียดในส่วนนี้ให้ชัดเจนเช่นเดียวกัน รวมถึงสอบประเด็นว่ามีส่วนรู้เห็นการกระทำความผิดของนายเบนซ์ ในฐานฟอกเงินหรือไม่

Advertisement

ด้านความคืบหน้าที่ผ่านมาของ คดีฟอกเงิน ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ “เบนซ์ เรซซิ่ง” ผู้ต้องหาคดีฟอกเงินและสมคบการฟอกเงิน กรณีครอบครองรถหรู ลัมโบร์กินี ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายณัฐพล นาคคำ หรือ บอย เครือข่ายยาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา ผู้ต้องหาคดียาเสพติดชาวลาวรายสำคัญ

พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเปิดเผยว่า ได้มีการประชุมคณะทำงานคดีของนายเบนซ์ และการทลายเครือข่ายของนายไซซะนะ โดยในวันจันทร์ที่ 13 มีนาคมนี้ พนักงานสอบสวนได้เชิญครอบครัวของนายเบนซ์ 6 – 7 คน รวมถึง นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือแพท ภรรยาของนายเบนซ์ มาสอบปากคำ เกี่ยวกับที่มาของทรัพย์สิน และรายได้ต่างๆ หลังการตรวจเส้นทางธุรกรรมทางการเงินกว่า 100 ล้านบาทที่อาจจะเชื่อมโยงไปยังบุคคลหลายกลุ่ม และมีเงินจำนวนกว่า 30 ล้านบาทหมุนเวียนในบัญชีธนาคารของนางสาวแพท

เบื้องต้น หลังสอบปากคำนางสาวแพทแล้ว ตำรวจจะแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน เช่นเดียวกับนายเบนซ์ จากนั้นจะนำตัวไปฝากขังครั้งแรกที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก ซึ่งแนวทางการต่อสู้คดี โดยนางสาวณปภา มีสิทธิ์ให้การในชั้นพนักงานสอบสวนหรือไม่ก็ได้ และสามารถยื่นหลักทรัพย์ เพื่อขอประกันตัวในชั้นศาลได้นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันว่าไม่รู้สึกกดดันในการทำคดีนี้ เนื่องจากมีการตั้งคณะทำงาน รวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุม เมื่อหลักฐาน โดยเฉพาะการทำธุรกรรมทางการเงินเชื่อมโยงถึงใครก็ต้องดำเนินการไม่ละเว้น แต่หากผู้ถูกกล่าวหามีพยานหลักฐานที่มาของทรัพย์สิน สามารถนำชี้แจง และให้การกับพนักงานสอบสวนได้

ด้าน พลตำรวจตรี ชาตรี ไพศาลศิลป์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวถึงการขยายผลจับเครือข่าย นายไซซะนะ โดยยอมรับว่าจากการสอบปากคำ นายไซนุเด็น มะ หรือ “มะ สิบล้อ” ซึ่งถูกจับตัวที่ประเทศมาเลเซีย ทำให้พบพยานหลักฐานเชื่อมโยงมากขึ้น แต่ยังไม่ชัดเจนว่า มีส่วนสนับสนุนเงินทุนกับผู้ก่อการร้ายใน 3 จังหวัดชายแดนใต้หรือไม่ เนื่องจากขบวนการยาเสพติดเหล่านี้ มักจะไม่โอนเงินผ่านระบบธนาคาร ทำให้ตรวจสอบได้ยาก ซึ่งผู้บังคับบัญชาให้ความสำคัญ กำชับเร่งจับกุมบุคคลที่ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้ โดยขณะนี้ก็สามารถจับกุมได้เพิ่มเติมบางส่วนแล้ว และขยายผลไปยังคนมีชื่อเสียงบางกลุ่ม แต่ไม่สามารถบอกรายละเอียด เพราะอยู่ระหว่างการสืบสวน.

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก ข่าวสด

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ