หนูหิวหนูกินแต่ข้าวเปล่าทุกวันเลย!! เปิดชีวิต 4 หนูน้อยสุดรันทด อยู่กระท่อมเก่าๆหลังคาพัง!! ฝนตกทีเปียกไม่เหลือชิ้นดี!? (1 แชร์ต่อลมหายใจ)

หนูหิวหนูกินแต่ข้าวเปล่าทุกวันเลย!! เปิดชีวิต 4 หนูน้อยสุดรันทด อยู่กระท่อมเก่าๆหลังคาพัง!! ฝนตกทีเปียกไม่เหลือชิ้นดี!? (1 แชร์ต่อลมหายใจ)

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Somchai Somchai ได้ทำการโพสท์ภาพ และคลิปวีดีโอ เกี่ยวกับครอบครัวชาวเขาครอบครัวหนึ่ง ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.บ้านสอง อ.ท่าสองยาง จังหวัดตาก โดยอาศัยอยู่ในบ้านที่ผุพัง และมีสมาชิกในครอบครัว อาศัยอยู่ในบ้านนั้นถึง 5 คน เมื่อได้โพสท์ภาพและคลิปดังกล่าว ก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นใจ และขอร่วมบริจาค เพื่อนำไปสร้างบ้านใหม่ให้กับครอบครัวนี้เป็นจำนวนมาก…

” ผมอยากให้คนไทยทุกคนได้เห็นภาพนี้นะ…โดยเฉพาะคนที่กำลังคิดว่าตัวเองอยู่ในสภาวะที่ยากลำบาก……ไม่น่าเชื่อว่านี่คือเด็กๆ ที่เกิดบนพื้นแผ่นดินเดียวกันกับเราครับ… เด็กๆ ที่ต้องกินข้าวเปล่าๆ แทบทุกวัน…ดีหน่อยก็มีพริกบ้างเกลือบ้าง…ที่บ้านหลังนี้มีเด็กถึงสี่คนอาศัยอยู่ครับ……ในขณะที่พวกเราหลายๆ ท่าน ที่สุขสบายกว่าเขามาก ก็ยังไม่เคยพอใจในสิ่งที่ตนเองมี…จึงต่างดิ้นรนแสวงหาเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ดียิ่งขึ้นและมากมายยิ่งขึ้น… เมื่อรู้ตัวอีกที…กลับกลายเป็นแค่เพียงการแก่งแย่งแข่งขันกันเพื่อสะสมและกอบโกยสู่ความว่างเปล่าก็เท่านั้น…..เพราะท้ายที่สุดแล้ว…ก็ไม่มีใครเอาอะไรไปจากโลกใบนี้ได้……และนี่คือชีวิตจริงอีกแง่มุมหนึ่งของประเทศไทยเรา…ที่พวกคุณอาจจะได้เห็นแค่รูปถ่ายหรือคลิปวิดีโอ…แต่ผมเป็นคนที่ยืนอยู่ตรงจุดนั้น…และเมื่อผมเดินหันหลังออกมา…หัวใจที่หยาบกระด้างของผมมันก็สั่นสะเทือน…กลืนน้ำตาไปหลายอึก……พร้อมกับคำถามและความสงสัยที่เกิดขึ้นในใจอีกมากมาย……มาช่วยชีวิตเด็กๆ สัก 4 ชีวิตด้วยกันไหมครับ…ใครพอมีอำนาจวาสนาบารมีในเขตอำเภอท่าสองยาง…ช่วยกรุณาทำบัตรให้เด็กๆ ทั้งสี่คนนี้ได้ไหม…..เพราะทุกวันนี้เค้าไม่มีใบเกิด…ไม่มีบัตรอะไรเลย…เป็นเสมือนคนที่ไร้ตัวตน…ส่วนเรื่องบ้านนั้นผมรับจัดการเองครับ…และถ้าใครอยากร่วมบุญกับผมก็ติดต่อกันเข้ามาได้นะครับ…ช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยครับ…คงพอช่วยเปลี่ยนชีวิตของเด็กๆได้ “

Advertisement

ชมภาพ

ขอบคุณข้อมูลจากเฟสบุ๊ค Somchai Somchai

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ