กระจ่าง!! "น้ำอสุจิ" กินได้หรือไม่ กินแล้วทำให้ผิวสวย หน้าใส ลดสิว จริงหรอ? วันนี้มีคำตอบอ่านด่วนเลย!?

กระจ่าง!! "น้ำอสุจิ" กินได้หรือไม่ กินแล้วทำให้ผิวสวย หน้าใส ลดสิว จริงหรอ? วันนี้มีคำตอบอ่านด่วนเลย!?

  ผู้หญิงหลายๆคน เชื่อว่าคงเคยถูกรบเร้าจากฝ่ายชาย ให้กินน้ำรัก หรือน้ำอสุจิ  เมื่อฝ่ายชายขอหากจะไม่ยอม ต้องทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่ดีแน่ๆ ด้วยเหตุนี้ผู้หญิงหลายคนจึงได้มีโอกาสลิ้มชาติของน้ำอสุจิ และหลังกินไปแล้วเกิดความวิตกกังวลต่างๆนานา จะท้องหรือไม่ จะติดเชื้ออะไรหรือเปล่า และวันนี้เรามาหาคำตอบกัน


น้ำอสุจิ หรือ Semen, seminal fluid เป็นสารประกอบอินทรีย์เหลวที่อาจจะมีตัวอสุจิอยู่ เป็นน้ำที่หลั่งออกจากอวัยวะสร้างเซลล์สืบพันธุ์และจากอวัยวะทางเพศ น้ำอสุจิมีองค์ประกอบอื่น ๆ นอกจากตัวอสุจิ คือมีเอนไซม์ต่าง ๆ และน้ำตาลประเภทฟรักโทส ที่ช่วยเลี้ยงตัวอสุจิให้ดำรงรอดอยู่ได้ และเป็นสื่อเพื่อที่ตัวอสุจิจะเคลื่อนที่ หรือ “ว่ายน้ำ” ไปได้น้ำอสุจิโดยมากเกิดจากต่อมสร้างน้ำเลี้ยงอสุจิหรือมีชื่ออื่นว่า ถุงน้ำอสุจิ, ถุงพักน้ำอสุจิ ซึ่งเป็นอวัยวะอยู่ที่เชิงกราน แต่ว่าตัวอสุจิเองไม่ได้มีกำเนิดมาจากที่นั่น ส่วนกระบวนการที่นำไปสู่การปล่อยน้ำอสุจิเรียกว่า การหลั่งน้ำอสุจิในมนุษย์ น้ำอสุจิเป็นของเหลวสีขาวข้นที่หลั่งออกโดยผู้ชาย เมื่อถึงจุดสุดยอด เมื่อมีเพศสัมพันธ์ เมื่อมีการสำเร็จความใคร่ หรือเมื่อขับออกตามธรรมชาติที่เรียกว่าฝันเปียก โดยจะมีการหลั่งน้ำอสุจิแต่ละครั้งประมาณ 3-4 ซีซี มีจำนวนตัวอสุจิเฉลี่ยประมาณ 300-500 ล้านตัวและมีส่วนประกอบดังนี้

Advertisement

แคลเซียม (mg) 27.6 0.938 ไอออนคลอไรด์ (mg) 142 4.83

กรด Citrate (mg) 528 18.0 ฟรักโทส (mg) 272 9.25

กลูโคส (mg) 102 3.47 กรด Lactic (g) 62 2.11

แมกนีเซียม (mg) 11 0.374 โพแทสเซียม (mg) 109 3.71

โปรตีน (g) 5.04 0.171 โซเดียม (mg) 300 10.2

Urea (g)45 1.53 สังกะสี (mg)16.5 0.561

ความสามารถในการบัฟเฟอร์ (β) 25O smolarity (mOsm) 354

ค่าพีเอช 7.7 ความหนืด

และคำถามที่ว่า น้ำอสุจิ  สามารถกินได้หรือไม่  คือคำตอบ  หากเป็นคู่รักคนเดียวไม่เปลี่ยนคู่นอน และผ่านการตรวจสุขภาพมาแล้วว่าฝ่ายชายไม่มีโรคติดต่อร้ายแรง ก็สามารถกินได้ แต่หากเปลี่ยนคู่นอนบ่อยๆ ไม่ควรกิน เพราะอาจมีเชื้อปนเปื้อนกับน้ำอสุจิได้  หากกินน้ำอสุจิแล้วทำให้ผิวสวย ลดสิว จริงไหม คำตอบคือ ไม่ได้ช่วยอะไรในเรื่องของผิวพรรณ การดูแลผิวหน้า ผิวกายให้สะอาด นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอต่างหากที่ทำให้ผิวสวย  และสุดท้ายกินน้ำอสุจิแล้วจะท้องไหม คำตอบคือ  ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์ เพราะเมื่อรับประทานเข้าไปจะผ่านกระบวนการย่อยต่างๆ และดูดซึมเข้าสู่เซลล์ ไม่ได้ผ่านไปผสมกับไข่แต่อย่างใด จึงไม่ทำให้ตั้งครรภ์

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ