สาธุยกมือท่วมหัว !! ย้อนรอยปาฏิหาริย์ "หลวงปู่วรพต " สังขารเป็นสีเขียวเข้มดุจดังหยกเขียว แม้แต่เหยียบรถจนยกลอย !!

สาธุยกมือท่วมหัว !! ย้อนรอยปาฏิหาริย์ "หลวงปู่วรพต " สังขารเป็นสีเขียวเข้มดุจดังหยกเขียว แม้แต่เหยียบรถจนยกลอย !!

   

    หลวงปู่วรพต วัดจุมพล จ.ข่อนแก่น พระเถราจารย์ชื่อดังผู้มรณภาพแล้ว มีสังขารไม่เน่าเปื่อย และที่น่าอัศจรรย์ คือ สังขารของท่านกลับกลายเป็นสีเขียวเข้มดุจดังหยกเขียว  

     เล่าถึงเรื่องราวปาฎิหาริย์หลวงปู่เหยียบรถกระดก (ลอยขึ้น) เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ 2503 หลวงปู่จะออกเดินทางจาก อ. พล จ. ขอนแก่น ด้วยรถโดยสารเพื่อจะไป จ.ร้อยเอ็ด รถคันที่หลวงปู่จะขึ้นเป็นรถสองแถวขนาดใหญ่ ตามธรรมดาโดยทั่วไปแล้วพระเณรจะต้องนั่งด้านหน้าติดกับคนขับ เพื่อจะได้ไม่ปะปนกับผู้โดยสารคนอื่น แต่รถคันนี้มีผู้หญิงนั่งเต็มอยู่ด้านหน้าแล้ว ด้านหลังรถยังพอมีที่นั่งได้ คนขับรถจึงบอกให้หลวงปู่ขึ้นทางท้ายรถ หลวงปู่ก็ได้ปฏิบัติตามโดยดี แต่ก่อนจะขึ้นรถหลวงปู่ได้พูดกับคนขับรถว่า “รถจะไม่เดี่ยงหรือ”(เดี่ยงเป็นภาษาไทยอีสานแปลว่า “ กระดก”) คนขับก็บอกว่า “ไม่เดี่ยงแน่เพราะรถรับน้ำหนักได้หลายตัน” พอคนขับพูดจบ หลวงปู่ก็ก้าวเท้าขึ้นรถ ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นทันที

Advertisement

ด้านหน้ารถลอยขึ้น เหมือนมีมือยักษ์มาจับยกขึ้น คนขับรถเห็นเช่นนั้นถึงกับตกตะลึงจึงกราบนิมนต์หลวงปู่มานั่งด้านหน้า โดยให้พวกผู้หญิงไปนั่งด้านหลัง ตั้งแต่นั้นมาสมญานาม “หลวงปู่วรพรตเหยียบรถเดี่ยง” จึงเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในเขตขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา ต่างก็รู้เรื่องกันดี เคยมีญาติโยมที่อยู่ไกลถึง จ. กระบี่ เดินทาง มากราบขอคาถาเหยียบรถกระดกจากท่าน


ท่านก็มอบคาถา "นะโมพุทธายะ" ให้ไป แต่จะสามารถทำได้เหมือนหลวงปู่หรือไม่นั้น คงแล้วแต่บุญวาสนาบารมี และกำลังแห่งสมาธิภาวนาของคนนั้นๆ

ขอบคุณข้อมูลจากtnews

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ