หนูจะดูแลยายเอง!! หนูน้อยวัย 5 ขวบ ชีวิตรันทด "ถูกทิ้งให้อยู่กับยายเฒ่า" ที่แม้กระทั้งช่วยเหลือตัวเองยังทำไม่ได้ เมื่อรู้แต่ละวันหนูน้อยต้องทำอะไรบ้าง สงสารจับใจ?

หนูจะดูแลยายเอง!! หนูน้อยวัย 5 ขวบ ชีวิตรันทด "ถูกทิ้งให้อยู่กับยายเฒ่า" ที่แม้กระทั้งช่วยเหลือตัวเองยังทำไม่ได้ เมื่อรู้แต่ละวันหนูน้อยต้องทำอะไรบ้าง สงสารจับใจ?

 ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของใครหลายคนคงเป็นช่วงวัยเยาว์ที่ กิน เล่น นอน ได้อย่างสบายใจ ไม่มีภาระหน้าที่อะไรให้ต้องกังวล แต่ช่วงเวลาที่สวยงามแบบนั้นสำหรับเด็กบางคนก็ไม่เคยได้สัมผัส

 เรากำลังพูดถึง แอนนา หวัง เด็กหญิงวัย 5 ปี ที่ถูกแม่ผู้ให้กำเนิดทอดทิ้ง เธออาศัยอยู่กับคุณยายวัย 92 ปี ตามลำพังในประเทศจีน ไม่เพียงแค่นั้น โชคชะตายังเล่นตลกกับเธอด้วยการให้เด็กตัวเล็กๆ ต้องรับผิดชอบหน้าที่อันยิ่งใหญ่อย่างโดดเดี่ยว เนื่องจากเธอต้องดูแลหาเลี้ยงคุณยายที่กำลังป่วยด้วยโรคชรา

Advertisement

พ่อของแอนนาถูกตัดสินโทษจำคุกตั้งแต่เธออายุได้เพียง 3 เดือน ส่วนผู้เป็นแม่ก็แต่งงานใหม่และทอดทิ้งให้เธออยู่กับยายที่ชรามากแล้วและมีปัญหาเกี่ยวกับไขข้ออย่างรุนแรง หน้าที่ทั้งหมดจึงตกอยู่ที่หนูน้อยแอนนา  ตั้งแต่คุณยายของเธอล้มป่วย แอนนาก็ต้องทำทุกอย่าง ตั้งแต่หาอาหาร ทำกับข้าว ทำความสะอาดบ้าน ดูแลคุณยายที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และพาไปเข้าห้องน้ำ 

 ในขณะที่เด็กในวัยเดียวกันกำลังกินขนมและเล่นสนุกอยู่ที่โรงเรียน แต่แอนนาไม่มีเวลาได้คิดถึงเรื่องพวกนั้น ช่วงเวลาในวัยเด็กของเธอหายไปโดยสิ้นเชิง

เด็กหญิงต้องตื่นแต่เช้าในทุกวัน เพื่อทำหน้าที่ทั้งหมดให้เสร็จ โดยไม่มีครอบครัวหรือเพื่อนคอยให้ความช่วยเหลือ

ด้วยร่างกายที่เป็นเด็ก เธอยืนทำอาหารหน้าเตาด้วยความทุกลักทุเลในทุกวัน

รูปถ่ายของพ่อคือท้้งหมดที่เธอมีในชีวิตที่ช่วงวัยเด็กถูกขโมยไป

แอนนาบอกกับสื่อว่า ที่เธอทำทุกอย่างนั้นด้วยความเต็มใจ เพราะอยากให้ครอบครัวของเธอมีสุขภาพที่ดี

ขอบคุณ Boredpanda

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ