ขนหัวลุกทั้งถนน !! ชาวบ้านทำบุญ 25 ศพ หลังเจอคนยืนโบกรถกลางดึกทุกวัน แถมเจอแบบนี้หลอนทั้งจังหวัด !??

ขนหัวลุกทั้งถนน !! ชาวบ้านทำบุญ 25 ศพ หลังเจอคนยืนโบกรถกลางดึกทุกวัน แถมเจอแบบนี้หลอนทั้งจังหวัด !??

นายอำเภอบ้านบึงพร้อมกับชาวบ้านร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณที่เสียชีวิต เนื่องจากรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะมีผู้เสียชีวิต 25 ราย หลังพบคนยืนโบกรถกลางดึกทุกวันเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ม.ค. นายพิเนตร เลิศเขมทัศ นายอำเภอบ้านบึงร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลหนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมอำเภอบ้านบึงและญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมในการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต เนื่องมาจากเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสารสายกรุงเทพ-จันทบุรี ชนกับรถกระบะ เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 25 ราย จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมสุดวิปโยคที่เกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ 2560 ที่ผ่านมา

โดยทางอำเภอบ้านบึงได้มีการนิมนต์พระสงฆ์มาสวดอุทิศให้ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต จำนวน 25 ราย ที่เสียชีวิต และทางศาลเจ้าของมูลนิธิศีลธรรม ได้ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ เนื่องจากมีผู้คนที่ขับรถผ่านไปผ่านมาในจุดเกิดเหตุตอนกลางคืนแล้วเห็นมีคนมายืนโบกรถ ซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตตามความเชื่อ เลยร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ เพื่ออุทิศให้วิญญาณผู้เสียชีวิต

Advertisement

นายพิเนตร เลิศเขมทัศ นายอำเภอบ้านบึง เผยว่า ในวันนี้ทางอำเภอบ้านบึง มูลนิธิศีลธรรมบ้านบึง ชาวบ้านได้พร้อมใจกันมาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุช่วงวันที่ 2 มกราคม 2560 จากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารกรุงเทพ-จันทบุรีชนกับรถกระบะ ทำให้เกิดการสูญเสียจำนวนมาก นอกจากนั้นยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่า ช่วงกลางคืน พบว่ามีคนมายืนโบกรถไปมาอยู่ทุกวัน คาดว่าน่าจะเป็นดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิต ที่ยังวนเวียนอยู่ในจุดเกิดเหตุ ทางอำเภอบ้านบึงกับชาวบ้านจึงร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับดวงวิญญาณทั้งหมด พร้อมกับเชิญเซียนซือ มาเชิญดวงวิญญาณในครั้งนี้อีกด้วย

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ