หัวใจถึงหัวใจจริงๆ !! พี่ตูนมาแล้วสายตรงถึงผอ.รพ.บางสะพาน พร้อมสั่งทำสิ่งนี้ด่วน คนไทยเชียร์เอาเลย พร้อมสนับสนุน !??

หัวใจถึงหัวใจจริงๆ !! พี่ตูนมาแล้วสายตรงถึงผอ.รพ.บางสะพาน พร้อมสั่งทำสิ่งนี้ด่วน คนไทยเชียร์เอาเลย พร้อมสนับสนุน !??

จากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ที่ได้รับผลกระทบกันในหลายๆจังหวัด ล่าสุดที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีการเร่งระบายน้ำกู้โรงพยาบาลบางสะพาน กันอย่างเร่งด่วน โดยนายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้เจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยจะช่วยกันระดมเข้ากู้โรงพยาบาลบางสะพาน โดยการนำเครื่องสูบน้ำเข้ามาเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังภายในอาคาร รวมถึงทางเข้าด้านหน้า และ ด้านหลังของโรงพยาบาล เบื้องต้นพบว่าระดับน้ำภายในอาคารยังอยู่ที่ 50 เซนติเมตร ส่วนด้านหลังอยู่ที่ 1 เมตร ซึ่งทุกฝ่ายคาดว่าหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติม สถานการณ์น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

eywwb5wu57mynkottyts7tbbmg3i6etcugbnq507almeczwkrq3c3k

ahr0cdovl3blmi5pc2fub29rlmnvbs9ucy8wl3vklzqymy8ymte1mjc4lzc0odcxoc0wms5qcgc

559000012627314

ขณะเดียวกันมีความคืบหน้าล่าสุดว่า นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ร็อคเกอร์หนุ่มคนดัง ที่ก่อนหน้านี้ได้จัดโครงการวิ่งการกุศลโครงการ #ก้าวคนละก้าว เพื่อระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม และได้รับงบประมาณมหาศาลถึง 77 ล้านบาท จนเป็นกระแสโด่งดังไปทั้งประเทศ ซึ่งขณะนี้ อยู่ในระหว่างเดินทางไปต่างประเทศเพื่อถ่ายโฆษณาสินค้า ได้ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับความเสียหายเข้ามาเป็นระยะๆ ด้วยความเป็นห่วง เช่นเดียวกับแฟนสาวอย่างสาว “ก้อย รัชวิน” ก็มีการช่วยเหลือประสานงาน ส่งข้าวกล่องให้บุคลากรของโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

 15538395_1388116247877724_6864590450456526848_n

3

4

 
Advertisement

ทั้งนี้จากการตรวจสอบโดยทั่วพบว่าโรงพยาบาลค่อนข้างได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมมากพอสมควร ในส่วนของการเปิดให้บริการแก่ผู้ป่วยนอก อาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูไม่ต่ำกว่า 1 สัปดาห์ แต่สำหรับส่วนผู้ป่วยในนั้น อาจจะต้องใช้เวลาซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ ต่างๆ และแก้ไขระบบน้ำ, ไฟ ไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ จึงจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ ล่าสุดดร.ทวี นริศศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ดูแลระบบน้ำ และ ไฟฟ้า เร่งลงพื้นที่เข้ามาซ่อมแซมโดยเร็ว

อย่างไรก็ตาม นายแพทย์เชิดชาย ระบุว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ฝนอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าถ้าหากฝนตกเพิ่มลงมาจะทำให้เกิดอุทกภัยขึ้นอีกครั้ง ทำให้ต้องติดตามเฝ้าระวังเป็นพิเศษ

นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น โรงพยาบาลบางสะพานน้ำลดลงไป ประมาณ 1 เมตร ซึ่งที่ผ่านมามีการประสานงานกับ ปภ.เขต ปภ.จังหวัด ได้ติดตั้งเครืองสูบน้ำเร่งระบายน้ำออก คาดว่าช่วงเย็นของวันนี้ (11 ม.ค.) น้ำน่าจะลดลงจนหมด จะเข้าสู่โหมดฟื้นฟูเรื่องระบบไฟฟ้า ประปา แล้วจึงมีการ big cleaning day ในวันรุ่งขึ้น (12 ม.ค.) ดังนั้นในวันที่13 ม.ค. น่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติ

จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าอาจจะมีพายุเข้ามาอีกในช่วงของวันที่ 16-18 ม.ค. นั้น จะต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ว่าจะมีทิศทางจะเคลื่อนไปอย่างไร ทางโรงพยาบาลบางสะพาน ก็จะต้องมาประเมิณกันอีกครั้ง ว่าจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนได้หรือไหม แต่ในขณะนี้ได้มีการเปิดโรงพยาบาลสนามที่โรงเรียนบางสะพานวิทยา ซึ่งห่างไปจากโรงพยาบาลบางสะพานเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ ยังมีหน่วยแพทย์สนาม จากกระทรวงสาธารณสุข โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช มาเปิดบริการช่วยเสริมในวันนี้อีกด้วยเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในวันนี้ขบวนรถไฟที่จะมุ่งหน้าไปยังภาคใต้ ยังคงต้องงดให้บริการแก่ประชาชน แต่ในส่วนของขบวนที่จะมุ่งหน้าไปยังสถานีรถไฟหัวหิน และ สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์นั้น ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยประชาชนสามารถขึ้นรถได้ที่สถานีรถไฟธนบุรี สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะใช้รถไฟในการเดินทางไปยัง จ.ประจวบคีรีขันธ์ และล่าสุดยังไม่มีความชัดเจนว่าจะสามารถกลับมาเปิดให้บริการขบวนรถไฟสายใต้ตามปกติได้เมื่อใด

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ