ล้มทั้งยืน !! กรมชลฯ ชี้ น้ำล้นเขื่อน แจ้งหนีน้ำท่วม ไม่ใช่หน้าที่แบบนี้ก็ได้หรอ!??

ล้มทั้งยืน !! กรมชลฯ ชี้ น้ำล้นเขื่อน แจ้งหนีน้ำท่วม ไม่ใช่หน้าที่แบบนี้ก็ได้หรอ!??

ภาพน้ำที่ล้นออกจากเขื่อนคลองลอย และสันเขื่อนโป่งสามสิบ ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจบคีรีขันธ์ อาจทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเพิ่มเติม แต่กลับไม่มีหน่วยงานใดประกาศให้ประชาชนเตรียมรับมือหรืออพยพ ด้านกรมชลประทานผู้ดูแลเขื่อนออกมาปฏิเสธความรับผิดชอบ ระบุไม่มีหน้าที่แจ้งเตือนวันนี้ (10 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฎการณ์น้ำล้นท้ายเขื่อน ทำให้กรมชลประทานออกมาชี้แจ้งถึง 2 ครั้งว่า เป็นเพราะฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณมากเกินความจุของอ่างเก็บน้ำ ล่าสุด ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา ยอมรับกับพีพีทีวี ว่า ถ้ามวลน้ำกัดเซาะทำนบดินหรือคันดินเป็นเวลานาน ก็มีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เขื่อนแตกได้

วันนี้ (10 ม.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปรากฎการณ์น้ำล้นท้ายเขื่อน ทำให้กรมชลประทานออกมาชี้แจ้งถึง 2 ครั้งว่า เป็นเพราะฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณมากเกินความจุของอ่างเก็บน้ำ ล่าสุด ผู้อำนวยการสำนักบริหารจัดการน้ำและอุทกวิทยา ยอมรับกับพีพีทีวี ว่า ถ้ามวลน้ำกัดเซาะทำนบดินหรือคันดินเป็นเวลานาน ก็มีความเสี่ยงที่อาจจะทำให้เขื่อนแตกได้

Advertisement

ทั้งนี้ อุปสรรคในพื้นที่น้ำท่วมอำเภอบางสะพาน กรมชลประทาน ระบุว่า ขึ้นอยู่กับสภาพน้ำขึ้น-น้ำลง ของทะเลด้วย หากอยู่ในช่วงน้ำทะเลหนุนสูง อาจจะทำให้การระบายน้ำล่าช้าลง แม้จะอยู่ใกล้ปากอ่าวทะเลเพียง 4 ถึง 5 กิโลเมตร ก็ตาม

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ