งามใส้ !! เคลียร์ชัด ไม่มี ม.44 บังคับรถเก๋งนั่งได้แค่ 4 และรถกระบะห้ามนั่งหลัง ที่แท้แชร์มั่ว !??

งามใส้ !! เคลียร์ชัด ไม่มี ม.44 บังคับรถเก๋งนั่งได้แค่ 4 และรถกระบะห้ามนั่งหลัง ที่แท้แชร์มั่ว !??

หลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องมีการบังคับใช้ มาตรา 44 เกี่ยวกับ พรบ.จราจรทางบก ที่ควบคุมเข้มงวด ทั้งเรื่องรถเก๋งห้ามนั่งเกิน 4 คน หรือรถกระบะห้ามนั่งข้างหลังไม่งั้นจะถูกปรับ ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างเสียงฮือฮา และถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายล่าสุดทนายคนดังได้ออกมาโพสต์ผ่าน เฟสบุ๊ค เกิดผล เเก้วเกิด ระบุว่า…จากเรื่องที่อ้างว่า มีการบังคับใช้ มาตรา 44 เกี่ยวกับ พรบ.จราจรทางบก ที่ควบคุมเข้มงวด ชี้แจงดังนี้ครับ

1.ไม่มีการประกาศ หรือ บังคับใช้ โดยใช้ ม.44 เกี่ยวกับความผิด จราจรทางบก ในขณะนี้แต่อย่างใด (แต่ในอนาคต ยังไม่แน่นอน)

2.ร่าง พรบ.จราจรทางบก มีการนำเสนอ ให้แก้ไขปรับปรุงหลายส่วน แต่อยู่ระหว่าง การนำเสนอ สนช.และกว่าจะประกาศในราชกิจจานุเบกษา ก็คงอีกหลายเดือน

3. การนำเสนอ ขอแก้ไขปรับปรุง พรบ.จราจรดังกล่าว ในร่าง การขอแก้ไขฯ ไม่มีเรื่อง #ห้ามผู้โดยสารนั่งท้ายรถกระบะบรรทุกแต่อย่างใด

Advertisement

4.การที่รถกระบะบรรทุกคน / สัตว์ / สิ่งของ เป็นไปตาม ประเภท ที่จดทะเบียนไว้ อย่างชัดแจ้งอยู่แล้ว

การแชร์ข่าว ว่ามีการใช้ ม.44 ห้าม นั่งท้ายกระบะ จึงไม่เป็นความจริง และอาจเข้าข่าย นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ด้วย.ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คหลายท่านเข้ามาแสดงความคิอดเห็นกันอย่างมากมาย โดยบอกว่าถ้ามีกฎหมายบังคับใช้ตามข่าวจริงก็ต้องใช้รถหลายๆคัน เช่นถ้าซื้อรถกระบะต้องเอามาใช้ขนของห้ามนำมาบรรทุกผู้โดยสารเกินกฎหมายกำหนด ซึ่งการแก้ปัญหาเพื่อลดอุบัติเหตุในการขับขี่รถยนต์ต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างคนขับรถ ซึ่งต้องมีวินัยและสามัญสำนึกในการขับขี่ ที่ไม่ใช่แค่ต้องคำนึงถึงแต่ตัวเอง ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของคนอื่นด้วย !!

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ