ผมอยากตาย !! ชายชราอายุยืน 146 ปี  พร้อมบอกเคล็ดลับอายุยืน ถ้าอยากตายห้ามอ่านแบบนี้ก็ไก้หรอ !??

ผมอยากตาย !! ชายชราอายุยืน 146 ปี พร้อมบอกเคล็ดลับอายุยืน ถ้าอยากตายห้ามอ่านแบบนี้ก็ไก้หรอ !??

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวพบชายชาวอินโดนีเซีย วัย 146 ปี ซึ่งอาจจะเจ้าของสถิติคนอายุยืนมากที่สุดในโลกคนใหม่ อ้างอิงจากเอกสารที่ทางราชการออกจากให้ ซึ่งระบุว่าเขาเกิดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ.1870ชายชราอายุยืนยาวจนน่าตกใจคนนี้มีชื่อว่า Mbah Gotho มีพี่น้อง 10 คน และภรรยา 4 คน โดยภรรยาคนสุดท้ายเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 1988 หรือเมื่อ 28 ปีที่แล้ว ส่วนลูกก็เสียชีวิตไปหมดแล้ว ทุกวันนี้เขาได้รับการดูแลจากหลาน เหลน และลื่อทุกวันนี้เขามักจะนั่งฟังวิทยุเพราะสายตาฝ้าฟางเกินกว่าจะดูโทรทัศน์ได้ ขณะที่ช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานี้

ร่างกายเขาอ่อนแอลงมากจนไม่สามารถอาบน้ำหรือกินข้าวได้เอง ทำให้เจ้าตัวถึงกับออกปากเองว่า ตอนนี้อยากจะตายเต็มแก่แล้ว จะได้ไม่เป็นภาระให้กับพวกหลานๆ เมื่อถามถึงเคล็ดลับอายุยืนก็ได้รับคำตอบสั้นๆ ว่า  คือการ "อดทน" นั่นเองด้านหลานชายเปิดเผยว่า

Advertisement

ปู่ของเขาพร้อมจะตายตั้งแต่อายุครบ 122 ปีแล้ว แต่ก็ดูเหมือนความตายจะยังมาไม่ถึงสักที หลังจากทำหลุมศพเตรียมไว้ตั้งแต่ 24 ปีที่แล้ว แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่ได้ใช้ทั้งนี้หากทำการตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลการเกิดของเขาเป็นเรื่องจริง  ตำแหน่งคนอายุยืนที่สุดในโลกก็จะตกเป็นของเขาแทนที่ Jeanne Calment ยายทวดชาวฝรั่งเศส ที่มีอายุ 122 ปี เจ้าของสถิติคนปัจจุบัน แต่นอกจากคุณทวดชาวอินโดนีเซียคนนี้แล้ว พบว่ามีคนที่อ้างว่าแก่ที่สุดในโลกทั้งชาวไนจีเรีย อายุ 171 ปี และชาวเอธิโอเปีย อายุ 163 ปี อีกด้วย

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ