เกิดมาทำไหม !! ป้าต้อย  ซุปตาร์เมืองนนท์ คนที่พ่อแม่เกลียดชัง ฟังแล้วคุณจะเข้าใจเขามากขึ้น ทำไหมมีแต่คนรักคนแบบนี้ !??

เกิดมาทำไหม !! ป้าต้อย ซุปตาร์เมืองนนท์ คนที่พ่อแม่เกลียดชัง ฟังแล้วคุณจะเข้าใจเขามากขึ้น ทำไหมมีแต่คนรักคนแบบนี้ !??

 15

 

16

ชีวิตป้าต้อยถือว่าน่าสงสารมาก เธอเกิดมาเป็นคนที่สติไม่ค่อยสมประกอบ แถมพ่อแม่ของตัวเองยังเกลียดชัง ป้าต้อยจึงใช้ชีวิตอยู่กับยายตาบอดตามลำพังมาตั้งแต่เล็กๆ เมื่อป้าต้อยโตจนเริ่มทำงานได้ ป้าต้อยก็เป็น เสาหลักในการหารายได้เลี้ยงดูยายไม่ว่าจะทำงานเก็บขยะ รับจ้างเก็บศพหมาที่โดนรถชนไปทิ้ง รวมทั้งขายขนมใส่ไส้ ดังนั้นในชีวิตของเธอ เธอจึงรักยายมากที่สุด เพราะยายมอบความรัก ความอบอุ่นให้กับเธอ

 

Advertisement

 ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะปฏิบัติตัวได้ คงเป็นสำนวนที่ยังคงใช้ได้ในทุกยุคทุกสมัย แต่ไม่ว่าจะเกิดมาเป็นอะไร การทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคมและคนรอบข้าง ถือว่าเป็นการสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เช่นเดียวกับชีวิตของ “ป้าต้อย” เป็นสาวประเภทสอง อายุ 56 ปี เป็นคนดังของเมืองนนท์ ยึดอาชีพขายขนมไส้มานานกว่า 35 ปีแล้ว ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวใส่ชุดราตรีเดินขายขนม

 ลองดูชีวิตป้าต้อย เคยออกรายการ คนต้นคน  ป้าต้อยเป็นคนที่ขยันทำมาหากินไม่เคยมีวันหยุด ไม่ว่าฝนจะตก อากาศจะร้อนขนาดไหน ป้าต้อยก็ไม่สนใจ เธอจะตั้งหน้าตั้งตาขายขนมท่าเดียว ยกเว้นแต่ว่าวันไหนที่คนทำขนมใส่ไส้หยุด หรือเธอต้องไปร่วมงานบุญสำคัญๆ เธอถึงจะยอมหยุด  และนี่ก็คงเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดีๆที่ให้ทุกคนมองเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต คนเราไม่ว่าจะเกิดมาอยู่ในสภาพ ไม่ควรท้อแท้ในชีวิต แต่ควรหาวิธีที่จะสร้างความสุขให้เกิดกับตัวเอง มองโลกในแง่ เพื่อการก้าวต่อไปข้างหน้า 

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ