รู้ไว้ก่อนสาย !!  ลูกบอลดับเพลิง ฝีมือคนไทยติดอันดับผลิตภัณฑ์ ยอดเยี่ยมระดับโลก ควรมีติดไว้ !??

รู้ไว้ก่อนสาย !! ลูกบอลดับเพลิง ฝีมือคนไทยติดอันดับผลิตภัณฑ์ ยอดเยี่ยมระดับโลก ควรมีติดไว้ !??


 เมื่อเร็วๆนี้ โลกโซเชียลได้มีการจัดอันดับ ให้ลูกบอลฝีมือการประดิษฐของคนไทย นายภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ ชื่อผลิตภัณฑ์" Elide Fire " ให้เป็นผลิตภันฑ์อันดับ 1 ของ จำนวนสินค้า ทั่วโลก 100 ผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมสำหรับครึ่งปีแรก 2016  "Top 100 awesome products for first half 2016 และยังได้รับการยกย่องให้เป็น 7 สิ่งระดับสุดยอดบนเวทีโลกอีกด้วย http://youtu.be/zLtJiO7q9jQ โดยให้เป็นผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมที่สามารถดับเพลิงได้ทันที อย่างมหัศจรรย์เพียงแค่โยนลูกบอล Elide Fire ไปที่เพลิงขณะลุกอยู่ลูกบอลก็จะแตกออกและดับไฟได้ทันที

เกี่ยวกับเรื่องนี้นายภณวัชร์นันท์ ไกรมาตย์ เจ้าของและนักประดิษฐ์ผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ลูกบอลดับเพลิงกล่าวว่า "ช่วงแรก เพื่อนชาวต่างชาติ ส่งมาให้ไม่บอกว่าผลติดอยู่อันดับ1 ผมได้เปิดดูตั้งแต่อันดับที่ 100ไปถึง อันดับที่ 3 คิดว่าเพื่อนแกล้งแล้ว ผมไม่คิดว่าผลิตภัณฑ์ลูกบอล Elide Fire จะได้จัดอยู่อันดับ1 แต่เมื่อถึงอันดับหนึ่งรู้สึกตกใจ  ช๊อคไปเลย ดีใจมากทั้งที่สินค้าอื่นๆ ที่ผมดูของเขาดีมากคั้งแต่ 100เป็นต้นมาแล้วสินค้าผมได้อย่างไร แต่ก็ภูมิใจมากเป็นชื่อเสียง ที่พยายามทำอดทนมา 10 กว่าปีดีใจสุดๆคับ"


  

Advertisement

นอกจากนี้ลูกบอลดับเพลิง Elide Fire ยังได้รับการกล่าวถึงในระดับโลก ผ่านสื่อต่างๆอีกมากมาย  กล่าวว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ดูราวกับมีเวทย์มนตร์ เพราะแค่ปาไปไฟก็ดับก็ทันที ซึ่งทั่วโลกรู้จักบอลดับเพลิงเหล่านี้มานานแล้ว และคนไทยก็อาจแทบไม่ได้รู้จักว่า แท้จริงต้นกำเนิดไอเดียการประดิษฐ์ลูกบอลดับเพลิงก็คือคนไทย

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ