สุดสยอง !! ป่วยโรคประหลาดหลับเป็นเดือนๆ ไม่ทันฉลองลองคริสมาสต์สักปี พอทำแบบนี้กลับตื่นแบบนี้ก็ได้หรอ !??

สุดสยอง !! ป่วยโรคประหลาดหลับเป็นเดือนๆ ไม่ทันฉลองลองคริสมาสต์สักปี พอทำแบบนี้กลับตื่นแบบนี้ก็ได้หรอ !??

คอนนอร์ พริ๊นซ์ (Connor Prince) จากนอตติ้งแฮมไชร์ ประเทศอังกฤษ มีอาการป่วยทีหาได้ยากเรียกว่า โรค Kleine Levin ซึ่งทำให้การนอนหลับแต่ละครั้งของเขามีระยะเวลานานมาก และมันทำให้เขาพลาดการฉลองเทศกาลคริสมาสต์กับครอบครัวมาแล้วถึง 4 ปี ต่อเนื่องกัน

ดาน่า แม่ของคอนนอร์ เผยความรู้สึกว่าอาการป่วยของลูกชายทำให้ครอบครัวมีความกังวลมาก ตัวเธอเองต้องเลิกทำงานเพื่อมาดูแลลูก ซึ่งบางครั้งหลับไปเป็นเดือนๆ และครอบครัวไม่สามารถจะวางแผนไปเที่ยวไหนได้เลย เพราะไม่รู้ว่าคอนนอร์จะหลับนานแค่ไหน แต่เมื่อวันคริสมาสต์ที่ผ่านมานี้ ครอบครัวพริ๊นซ์ก็ได้ดีใจกันมากเมื่อคอนนอร์ตื่นขึ้นมาในวันนั้น และมีโอกาสได้ร่วมฉลองคริสมาสต์กับครอบครัวอีกครั้งหลังจากพลาดมาแล้ว 4 ปี แม้ว่าสุดท้ายแล้วระยะเวลาในการตื่นของเขาจะไม่ยาวนานนักก็ตาม

คอนนอร์มีสุขภาพไม่ดีตั้งแต่เด็ก ในช่วงปีแรกๆ เขาเป็นโรคหัด คางทูม และต่อมทอมซิล จนเมื่ออายุได้ 9 ปี เขาหลับยาวเป็นครั้งแรกเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ แม่ของเขาและแอนดี้ซึ่งเป็นพ่อ ไม่สามารถปลุกเขาให้ตื่นได้ ซึ่งในครั้งแรกนี้ครอบครัวคิดว่าเป็นเพียงเพราะการติดเชื้อแต่ในเดือนพฤศจิกายน 2012 คอนนอร์เผลอหลับไปและตื่นอีกครั้งในเดือนมกราคม 2013 ซึ่งในช่วงที่เขาหลับยาวนี้ คอนนอร์จะตื่นเป็นระยะสั้นๆ ไม่กี่นาที เพียงพอแค่ได้ทานอาหารเล็กน้อยหรือไปห้องน้ำ และเขาจะอยู่ในสภาพที่มึนงงสับสน  และดาน่าพบว่าก่อนอาการกำเริบแต่ละครั้ง คอนนอร์จะมีความอยากอาหารสูงมาก และปวดตามแขนขา

ดาน่าค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการป่วยของลูกชาย และพาเขาไปพบหมอในคลีนิคการนอนที่เมืองน็อตติงแฮม แม้ว่าเขาจะได้รับการตรวจรักษาแล้วแต่ครอบครัวก็ยังเป็นห่วงอยู่ เพราะมีรายงานว่ามีผู้ป่วยที่ยังเป็นโรคนี้อยู่แม้อายุจะมากขึ้น ในตอนนี้ครอบครัวพริ๊ซน์จึงทำได้แค่ใช้เวลาของทุกวันให้คุ้มค่าที่สุด

Advertisement

ข่าวเวิร์คพอยท์

ข่าวเวิร์คพอยท์

ที่มา Metro

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ