สุดสะพรึง!! รูปปั้นฝังอัฐิคนตายคลายมีชีวิต เผยไม่มีใครกล้าเข้าไปตอนดึก แต่กลับมีกลุ่มคนคิดจะทำแบบนี้ ฟังแล้วขนลุกซู่ (ชมภาพ)

สุดสะพรึง!! รูปปั้นฝังอัฐิคนตายคลายมีชีวิต เผยไม่มีใครกล้าเข้าไปตอนดึก แต่กลับมีกลุ่มคนคิดจะทำแบบนี้ ฟังแล้วขนลุกซู่ (ชมภาพ)

กล้าลองมั้ย!! บุกสำนักสงฆ์ร้างพระอาจารย์ซ่วน รกร้างไร้คนดูแล ชาวบ้านสะพรึงรูปปั้นฝังอัฐิคนตาย ไม่กล้าเข้าตอนกลางคืน หวั่นสิ่งที่มองไม่เห็น ขณะที่ชุมชนในพื้นที่ชงไอเดีย เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่...

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนางประมวล วารุทัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ท่าถ่าน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และนายอัฐพงษ์ บุญสร้าง อายุ 38 ปี นักอนุรักษ์ท้องถิ่น ลงพื้นที่ตรวจสอบสำนักสงฆ์ร้างแห่งหนึ่ง ภายในพื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าถ่าน เนื่องจากเป็นสถานที่รกร้าง และไม่มีคนดูแล แต่มีความน่าสนใจเกี่ยวกับรูปปั้นที่อยู่ภายในพื้นที่

เมื่อลงพื้นที่พบว่าเป็นสำนักสงฆ์ของพระอาจารย์ซ่วน ปัญญาธโร วัดท่าลาดใต้ เกจิดังที่เคยโด่งดังในเรื่องปลัดขิกเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ได้ปล่อยรกร้างเพราะว่าไม่มีคนดูแล  ภายหลังพระอาจารย์ซ่วนมรณภาพไปเมื่อปี 2536 เหลือทิ้งไว้เพียงรูปปั้นจำนวนมากที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เกือบ 2 ไร่ แต่ที่น่าสนใจคือรูปปั้นแต่ละตัวนั้นจะมีอัฐิคนตายฝังอยู่ ทำให้ชาวบ้านบางคนไม่กล้าเข้าไปภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าว

นอกจากนี้ยังมีพระนอนที่สร้างไม่เสร็จมีการปล่อยทิ้งไว้ ซึ่งภายในองค์พระนอนมีพระพุทธรูปปั้นจำนวนมากอยู่ภายใน โดยผู้คนไม่สามารถเข้าไปถึงบริเวณดังกล่าวได้  ในขณะที่ชุมชนในพื้นที่อยากจะอนุรักษ์รูปปั้นทั้งหมดเอาไว้เพื่อเป็นแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ และอยากให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาความเป็นมาเป็นไปของสำนักสงฆ์ดังกล่าว ซึ่งทุกวันจะมีคนที่ทราบข่าวเดินทางมาดูรูปปั้นซึ่งคล้ายมีชีวิตจริง แต่ไม่มีคนที่จะกล้าเข้ามาช่วงตอนกลางคืน เพราะต่างกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็น.

Advertisement

Advertisement

กดติดตาม สยามดราม่า เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ